máy giặt toshiba báo lỗi ea

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi EA chỉ xảy ra trên dòng máy giặt nội địa lồng ngang hoặc lồng nghiêng, lỗi này xuất hiện ngay khi bạn khởi động máy. Làm cách nào để xác định nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA máy giặt Toshiba? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi EA

Lỗi EA máy giặt Toshiba là do nguồn cung cấp điện áp bất thường có thể điện áp cấp vào máy giặt cao – thấp không ổn định, dây nguồn bị đứt hoặc phích cắm bị hỏng.

máy giặt toshiba báo lỗi ea

Bên cạnh đó, các bạn có thể lên mạng tìm kiếm bảng mã lỗi máy giặt Toshiba nội địa để tra cứu mã lỗi cũng có thể xác định được nguyên nhân và cách xử lý mã lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EA tại nhà

– Do lỗi EA trên máy giặt Toshiba không liên quan đến bo mạch điều khiển của máy các bạn có thể dễ dàng xử lý tại nhà theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Kiểm tra dây nguồn và phích cắm của máy giặt có bị hỏng không?
  • Bước 2: Kiểm tra nguồn điện áp cấp vào máy giặt có nguồn 220V không? Nếu điện áp khu vực nhà bạn dưới 220V máy sẽ không hoạt động được dẫn đến máy báo lỗi, bạn nên lắp thêm ổn áp cho máy giặt đúng với công suất của máy.
  • Bước 3: Khởi động lại máy và bắt đầu chương trình giặt

– Nếu các bạn đã lắp thêm ổn áp cho máy giặt mà máy vẫn báo lỗi thì bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra.

– Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng máy giặt vào những giờ cao điểm, điện yếu hoặc dùng chung ổ cắm vào các thiết bị điện khác nhé.

Bên trên chính là toàn bộ các khắc phục lỗi EA máy giặt Toshiba có thể giúp bạn xử lý mã lỗi nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Ngoài ra, nếu các bạn không thể tự khắc phục có thể liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba hoặc có thể gọi tới số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và hỗ trợ nhé

5/5 - (1 bình chọn)