may giat toshiba bao loi nhay den lien tuc

Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn chỉ xảy ra ở dòng máy cửa trên, đặc biệt là các đời máy AW-A820SV, AW-A820MV, AW-A800SV hiện nay.

Khác với các lỗi E21, E23, E95 hay lỗi E6 của máy giặt Toshiba khi báo lỗi sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình, tuy nhiên lỗi này khi báo lỗi bảng điều khiển chỉ nhấp nháy đèn liên tục đồng thời các phím chức năng khác không sử dụng được trừ nút on/off.

Vậy, bạn cần làm gì khi máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi nháy đèn? Rất đơn giản bạn chỉ cần đọc bài viết cách khắc phục lỗi nháy đèn của máy giặt Toshiba từ A – Z của chúng tôi và làm theo hướng dẫn nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn liên tục

may giat toshiba bao loi nhay den lien tuc

– Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn liên tục có thể do nắp máy giặt chưa được đóng hoặc đóng chưa kín, công tắc cửa máy giặt bị hỏng, mô tơ xả không quay, lồng giặt bị kẹt hoặc board mạch điều khiển của máy bị khóa.

– Mã lỗi máy giặt Toshiba nháy đèn ở chu trình giặt máy vẫn hoạt động bình thường nhưng chuyển sang chế độ xả vắt thì xuất lỗi hoặc vừa bật nguồn lên đã thấy đèn nháy liên tục.

– Đối với, lỗi nháy đèn bạn không thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Toshiba như các mã lỗi khác để xác định nguyên nhân và cách khắc phục được.

Hướng dẫn cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn tại nhà

– Thông thường lỗi nháy đèn của máy giặt Toshiba thường gặp nhất ở model A800, cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn xử lý máy giặt Toshiba A800 báo lỗi nháy đèn cụ thể theo các bước dưới đây:

1. Kiểm tra nắp cửa của máy giặt

– Có thể trong quá trình sử dụng máy giặt bạn quên không đóng nắp máy giặt hoặc quần áo chưa xuống hết lồng giặt còn mắc kẹt ở nắp máy cũng là một trong những nguyên nhân gây lên hiện tượng nháy đèn liên tục của máy. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra và đóng nắp máy giặt lại trước khi máy hoạt động

2. Xử lý công tắc cửa máy giặt không hoạt động

– Công tắc cửa có chức năng khóa nắp máy giặt lại không cho đồ vật bắn ra ngoài trong quá trình hoạt động để đảm bảo an toàn. Nếu công tắc bị hỏng máy sẽ báo lỗi nháy đèn, đặc biệt công tắc cửa hỏng thường gặp ở các đời máy giặt Toshiba aw-8400sv, aw-8470sv.

may giat toshiba bao loi nhay den lien tuc do hong cong tac cua

– Với trường hợp này, bạn chỉ cần thay công tắc cánh cửa mới chính hãng. Do công tắc của máy giặt Toshiba tùy vào các đời máy sẽ có công tắc loại khác nhau như công tắc 2 dây, 3 dây hay 4 dây nên bạn chú ý thay thế cho chính xác.

3. Xử lý mô tơ của máy không hoạt động

– Nguyên nhân có thể là do lồng giặt bị kẹt, mô tơ không quay, giặt đồ quá nhiều dẫn đến máy giặt quá tải. Bạn nên phân bố khối lượng quần áo giặt theo quy định của nhà sản xuất.

– Lấy những vật cản trong lồng giặt nếu bị mắt kẹt đồng thời kiểm tra mô tơ có quay không? Thay thế mô tơ mới nếu bị hỏng.

3. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Bo mạch không có điện cấp xuống cho mô tơ hoặc bảng mạch bị khóa cũng gây lên hiện tượng nhấp nháy đèn liên tục của máy giặt Toshiba.

– Bạn cần liên hệ ngay tới bảo hành máy giặt của Toshiba hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch để máy có thể hoạt động bình thường.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xử lý được hiện tượng nháy đèn liên tục trên máy giặt Toshiba tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công!

3/5 - (2 bình chọn)