Máy giặt LG báo lỗi PF

Máy giặt LG báo lỗi PF là lỗi rất hiếm gặp ở cả dòng máy cửa ngang cũng như cửa trên. Cho nên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây lên lỗi PF là gì để tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất.

Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định rõ nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi PF tại nhà để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi PF của máy giặt LG

Máy giặt LG báo lỗi PF

– Theo bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng LG cung cấp, máy giặt LG báo lỗi PF là lỗi nguồn điện hoặc lỗi đầu vào nguồn có thể do các yếu tố sau đây:

  • Cúp điện ngắn.
  • Điện áp cấp giảm khi nó giảm xuống 10% và tăng lên 5%.
  • Một thiết bị nào đó sử dụng điện năng nhiều có thể gây ra điện áp tăng đột biến trên đường dây.

Biểu hiển: Máy giặt hiển thị lỗi PE sau khi máy đã hoạt động và bị ngắt nguồn, mất điện, tiếp xúc ổ cắm,..Sau đó, bật lại thì máy hiện thị PF khoảng 3 phút 30 giây sau đó máy giặt tự ngắt nguồn điện.

Quy trình sửa máy giặt LG báo lỗi PF tại nhà

– Để khắc phục được lỗi PF của máy giặt LG chúng ta tiến hành kiểm tra sơ bộ theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn kiểm tra ổ cắm điện có bị lỏng, đánh lửa hay tiếp xúc có tốt không? Và thay ổ cắm khác nếu có vấn đề.
  • Bước 2: Kiểm tra dòng điện ghi trên automat hoặc ổ cắm dây điện dùng cho máy giặtcó đúng là 10A hoặc có lớn hơn 10A không? Nếu đo thấy dòng điện dưới 10A thì bạn nên thay automats hoặc dây điện khác nhé.
  • Bước 3: Lắp đặt bộ ổn định là giải pháp tối ưu cho vấn đề cung cấp điện kém chất lượng, loại bỏ sụt điện áp. Đồng thời, giá trị cao hoặc thấp của nó được giảm xuống một giá trị bình thường.

– Nếu lỗi PF của máy giặt LG chỉ một lần và không bao giờ xảy ra một lần nữa, thì rất có thể là tạm thời điện tăng nguồn điện hoặc cúp điện ngắn hạn.Trong trường hợp này, có thể tiếp tục giặt bằng cách nhấn nút “Bắt đầu”.

– Trường hợp các bạn đã kiểm tra hết các yếu tố trên mà máy vẫn báo lỗi thì cách tốt nhất trong tình huống này là liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt của LG hoặc thợ sửa máy giặt. Các chuyên gia của nó sẽ loại bỏ vấn đề, đưa ra lời khuyên về việc vận hành thiết bị phù hợp cho tương lai nhé

3/5 - (1 bình chọn)