máy sấy quần áo không nóng

Máy sấy quần áo nhà bạn không nóng? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy sấy quần áo không nóng để có thể khắc phục tại nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra máy sấy quần áo không nóng từ A-Z để các bạn tham khảo nhé

Nguyên nhân dẫn đến máy sấy quần áo không nóng

máy sấy quần áo không nóng

– Với nhiều nằm kinh nghiệm sửa máy sấy quần áo chúng tôi nhận thấy, hiện tượng máy sấy quần áo không nóng liên quan đến bộ phận sinh khí nóng không hoạt động, có thể do các yếu tố sau đây gây lên như:

  • Ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ bị bẩn
  • Cảm biến trên sợi dây đốt máy sấy bị cháy
  • Sợi đốt bị đứt
  • Cầu chì nhiệt bị đứt
  • Bo mạch của máy gặp sự cố

– Hiện tượng không nóng của máy sấy quần áo gặp phổ biến trên tất cả các dòng tủ sấy quần áo hoặc máy sấy quần áo Electrolux, Beko, Candy, LG, Samsung, Bosch, Whirlpool,…hiện nay.

Quy trình khắc phục máy sấy quần áo không nóng tại nhà

– Để khắc phục hiện tượng không nóng của máy sấy quần áo các bạn cần kiểm tra theo các bước sau đây của chúng tôi, cụ thể

Kiểm tra ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ của máy

– Máy sấy sử dụng trong thời gian dài không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên sẽ có nhiều các bụi lông và sợi vải dính vào bộ lọc xơ vải gây lên hiện tượng không nóng của máy sấy.

máy sấy quần áo không nóng bộ lọc bẩn

– Để làm sạch ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ các bạn cần thực hiện các hướng dẫn sau đây:

  • Đầu tiên, bạn mở tấm kim loại và tháo ra khỏi nơi chứa bằng cách tháo chốt khóa. Ngoài ra có thể mở ngăn kéo bộ lọc bằng cách nhấn nút màu đỏ.
  • Dùng tay hoặc vải mềm loại bỏ xơ vải bám trên tấm chắn bộ lọc hoặc bạn cũng có thể dùng máy hút bụi với chế độ hút thấp.
  • Tiếp theo, bạn lấy miếng xốp mỏng giữa các tấm chắn ra rồi rửa sạch dưới vòi nước ấm.
  • Sau khi tất cả khô hoàn toàn rồi mới lắp lại. Đặt ngăn kéo bộ lọc hoặc bình ngưng tụ vào vỏ bộ lọc và chốt khóa. Cuối cùng, đóng nắp kim loại.

Kiểm tra cảm biến trên sợi dây đốt máy sấy

– Do máy sấy hoạt động quá tải hoặc liên tục khiến các bộ phận cảm biến trên sợi dây đốt máy sấy bị cháy. Đối với trường hợp này, bạn nên thay cảm biến đúng trị số theo từng đời máy.

– Đồng thời, khi cho quần áo vào máy sấy bạn nên cho lượng quần áo vừa đủ với dung tích quy định của máy, không cố gắng nhét cố dẫn tới lỗi.

Kiểm tra cầu chì nhiệt của máy

– Các cầu chì nhiệt được thiết kế để tự tắt máy tránh hiện tượng máy sấy quần áo quá nóng. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt cũng gây lên hiện tượng trên.

– Các bạn cần kiểm tra và thay thế cầu chì mới để khắc phục hiện tượng này

Kiểm tra sợi đốt của máy

máy sấy quần áo không nóng do hỏng sợt đốt

– Máy hoạt động liên tục quá tải sẽ làm sợi đốt máy bị đứt, do quá nhiều nhiệt làm mất chức năng đốt nóng của sợi đốt, mất khả năng sinh nhiệt. Bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và thay thế sợi đốt mới

Kiểm tra bo mạch của máy sấy

– Bo mạch không có điện cấp xuống cho bộ phận sinh khí nóng như sợi đốt,…khiến máy hoạt động nhưng không nóng.

– Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa bo mạch cho máy sấy.

Bên trên là toàn bộ quá trình kiểm tra và khắc phục hiện tượng không nóng của máy sấy quần áo của chúng tôi có thể giúp bạn tự xử lý tại nhà. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)