cach sua may giat toshiba bao loi eb

Máy giặt Toshiba nhà bạn đang báo lỗi EB? Nguyên nhân nào gây lên? Cách xử lý như thế nào? Có nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp khi máy báo lỗi không? Tất cả sẽ được Samsung Contest hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi Eb tại nhà chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi Eb?

Thông thường máy giặt Toshiba báo lỗi Eb xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt. Ở chu trình giặt sau khi bấm khởi động, nước không cấp vào, bên dưới máy giặt nghe tiếng kêu lạch cạch sau đó máy giặt Toshiba báo lỗi hoặc khi chuyển sang chế độ vắt máy giặt không xả nước đồng thời báo Eb.

cach sua may giat toshiba bao loi eb

Nguyên nhân gây ra lỗi Eb của máy giặt Toshiba

– Nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là do xả quay tròn, hỏng xả, hỏng bo mạch. Lỗi này chủ yếu gặp ở Model SV E920l và thường đổ bệnh ở những hôm thời tiết bị nồm ẩm hoặc do máy giặt đặt ở những nơi ẩm thấp nhé.

– Ngoài ra, các bạn có thể tìm nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi Eb dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Toshiba để biết nguyên nhân khắc phục.

Chi tiết : Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter, nội địa chuẩn 100%

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb tại nhà đúng cách

– Khi mã lỗi xuất hiện trên màn hình mọi hoạt động của máy giặt sẽ bị tạm dừng, lúc này bạn bạn không nên cho máy hoạt động lại mà chưa khắc phục được hết mã lỗi này.

Kiểm tra dây cấp nguồn cho mô tơ xả

– Đầu tiên, bạn tháo lắp máy giặt ra kiểm tra đường dây cấp nguồn cho mô tơ xả có bị đứt không? Bởi máy giặt thường đặt ở vị trí cố định có thể bị chuột cắn hoặc sử dụng lâu ngày nên bị oxi hoá.

– Nếu đường dây bị đứt bạn chỉ cần nối lại theo màu dây hoặc thay dây mới cho đảm bảo. Còn nếu tín hiệu dây cấp nguồn cấp cho mô tơ xả vẫn tốt thì ta tiếp tục kiểm tra đến mô tơ xả nhé

Kiểm tra van xả của máy giặt

– Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb khi bộ phận mô tơ kéo xả có vấn đề, có thể là do mô tơ xả bị hư hoặc thanh trượt ở van xả bị cong vênh.

Kiểm tra van xả của máy giặt

  • Kiểm tra thanh trượt kéo ở van xả trước bởi mỏ cò lúc này không bám đúng vị trí làm thanh trượt ở van xả bị cong vênh
  • Thanh trượt kéo vẫn tốt mà bạn đo thấy van xả không chạy nữa, lúc này bạn chỉ cần thay van xả chính hãng là ok

– Nếu máy hết báo lỗi thì van xả chắc chắn bị hỏng còn máy vẫn tiếp tục báo lỗi bạn cần kiểm tra sang bo mạch của máy.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Trước tiên bạn có thể rút phích cắm nguồn và Reset máy giặt Toshiba rồi làm theo hướng dẫn kiểm tra sơ bộ của chúng tôi nhé

– Bạn tháo rời bộ phận bo điều khiển máy giặt Toshiba dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào bo mạch hoặc có thể phơi trực tiếp anh nắng.

– Khi máy bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi Eb mà suất hiện nhiều lỗi khác nhau vì vậy nên đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng.

– Hoặc trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày Board cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như IC vi sử lý không cấp lệnh cho máy giặt hoat động máy sẽ báo lỗi. Bạn cần kiểm tra IC máy giặt.

– Đối với trường hợp liên quan đến bo mạch tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba được xử lý nhé.

Chắc chắn sau khi đọc tới đây, bạn có thể nắm được máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là bị sao cũng như biết cách kiểm tra sơ bộ khi máy gặp lỗi này rồi nhé. Chúc các bạn xử lý mã lỗi thành công!

5/5 - (1 bình chọn)