may-hut-am-khong-ra-nuoc

Chiếc máy hút ẩm nhà bạn vẫn chạy nhưng lại không ra nước khiến bạn vô cùng lo lắng không biết máy hút ẩm nhà mình bị sao? Làm sao có thể khắc phục được hiện tượng máy hút ẩm không ra nước? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy hút ẩm không ra nước chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính dẫn đến máy hút ẩm không ra nước

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng máy hút ẩm không ra nước là do máy bị hết gas, block bị hỏng hay bo mạch hỏng không thể cấp nguồn cho block chạy.

Lỗi này gặp ở cả dòng máy chạy điện 220V và điện 110V trên tất cả các dòng máy Edison, Electrolux, Harison, Fujie, Sharp, Panasonic, Coway, Mitsubishi

Cách khắc phục máy hút ẩm không ra nước tại nhà

Biện pháp xử lý tình trạng trên khá phức tạp bạn không thể tự ý khắc phục được tại nhà cần liên hệ tới trung tâm sửa máy hút ẩm tại nhà hoặc gọi thợ vào sửa chữa theo số điện thoại 0962 283 126 – 0934 999 131. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm về điện có thể tham khảo theo các bước sau:

Kiểm tra gas máy hút ẩm

Khi máy bị mất gas do rò rỉ hoặc gas bị hỏng thì gió thổi lên sẽ không có gió nóng, lạnh. Các bạn kiểm tra bằng cách bật máy lên, nếu quạt và block vẫn chạy nhưng không có hơi gió nóng, lạnh thổi ra thì đúng là lỗi này.

may-hut-am-khong-ra-nuoc

Biện pháp khắc phục: Bạn cần tháo vỏ nhựa máy ra kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh xem bị hở chỗ nào, nếu quan sát mắt thường không thấy bạn cần phải nén hơi để kiểm tra chỗ hở. Khi thấy chỗ hở bạn hàn kín và hút chân không. Cuối cùng, nạp lại gas cho máy.

Kiểm tra block của máy hút ẩm

Do máy lâu không được bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ khiến block không hoạt động được nên không có nước thải.

Để kiểm tra chắc chắn bạn cho máy chạy nhưng block không hoạt động hoặc ta nghe thấy tiếng kêu ì 1 tiếng lại ngắt một lúc lại ì lại ngắt đây là hiện tượng block bị hư nhé các bạn. Trong trường hợp block của máy bị hỏng các bạn chỉ cần thay thế block mới

Kiểm tra bo mạch của máy

Nếu bạn kiểm tra gas và block của máy vẫn tốt thì khả năng do bo mạch hỏng không thể cấp nguồn cho block chạy, cảm biến độ ẩm bị hỏng hoặc cảm biến nhiệt độ bị hỏng.

Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến các trung tâm bảo hành của hãng cũng như các đơn vị sửa chữa để được trợ giúp là tốt nhất.

Mẹo sử dụng máy hút ẩm tăng tuổi thọ tránh hư hỏng

1. Vị trí đặt máy hút ẩm không quá sát tường.

Để tránh hiện tượng tiêu cực về điện, các chuyên gia khuyến cáo các thiết bị điện có tần suất hoạt động liên tục phải được đặt cách tường ít nhất 30 cm.

Máy hút ẩm khi đặt quá gần tường sẽ làm bộ phận thoát khí bị quá tải, máy sẽ bị nóng và dẫn đến hư hỏng.

2. Nên để máy hoạt động liên tục

Một số người có thói quen khi máy đạt được tới mức khuyến nghị đã tắt ngay mà không để máy chạy liên tục. Trong quá trình máy hoạt động sẽ luôn cân bằng và duy trì độ ẩm phòng ở mức độ phù hợp nhất.

Khi người dùng tắt máy khoảng 15 phút, rất có thể độ ẩm sẽ xâm nhập trở lại phá vỡ sự cân bằng. Sau đó khi mở máy sẽ gây tốn kém điện năng lãng phí

3. Khi máy hút ẩm hoạt động không mở cửa, không bật quạt

Máy hút ẩm sẽ cố gắng điều chỉnh và duy trì độ ẩm không khí phù hợp yêu cầu người dùng khi cài đặt. Trong quá trình máy hút ẩm hoạt động, khi mở cửa làm cho độ ẩm bên ngoài do gió đưa vào sẽ khiến độ ẩm tiếp tục được tăng lên. Lúc này, máy hút ẩm sẽ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đạt hiệu quả.

4. Thường xuyên vệ sinh máy hút ẩm

Đối với các thiết bị, việc vệ sinh là cực kỳ cần thiết giúp máy vận hành đồng thời phát hiện ra các sự cố hỏng hóc của máy. Tùy theo tần suất sử dụng thiết bị mà số lần vệ sinh cũng khác nhau. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, khoảng 2 tuần người dùng nên vệ sinh cho một lần. Ngoài ra, tùy theo mức độ ẩm ướt trong không khí mà bạn có thể vệ sinh nhiều lần hơn.

5. Luôn cài đặt máy ở chế độ khuyến nghị của nhà sản xuất

Độ ẩm không khí lý tưởng được các chuyên gia khuyến cáo tốt cho sức khỏe trong khoảng 40 đến 50%. Độ ẩm quá thấp hoặc quá cao đều tác động trực tiếp tới sức khỏe con người.

Tuy nhiên, khi máy hút ẩm vừa được khởi động bạn hãy để máy chạy 10 phút đầu khoảng từ 20% đến 40% trước nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục được hiện tượng máy hút ẩm không ra nước. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy hút ẩm thì liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đạt lịch sửa chữa nhé

Đánh giá bài viết