máy rửa bát bosch báo lỗi e09

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi tiếp tục giúp bạn xác định nguyên nhân chính khiến máy rửa bát Bosch báo lỗi E09, từ đó bạn có thể khắc phục được mã lỗi ngay tại nhà mà không cần gọi thợ nhé.

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E09

– Hiện tượng máy rửa bát Bosch báo lỗi E09 trên màn hình có nghĩa nước trong máy không được làm nóng đúng nhiệt độ mong muốn, bạn có thể hiểu đơn giản hơn là bộ phận làm nóng của máy bị hỏng. Có thể do các tác nhân sau đây gây ra:

  • Quá nhiều canxi tồn tại trong nước
  • Côn trùng xâm nhập qua hệ thống đường cấp nước và làm tổ trong máy bơm khiến trở đun bị hỏng hóc
  • Các rắc cắm nguồn vào trở đun nóng bị lỏng hoặc tiếp xúc kém
  • Do hao mòn tự nhiên của các linh kiện sau nhiều năm sử dụng

– Khi máy báo lỗi E09 trên màn hình hiển thị, đèn nhấp nháy liên tục đồng thời mọi hoạt động của máy sẽ ngừng hoạt động. Lỗi này có thể xuất hiện khi bạn ấn nút khởi động hoặc máy hoạt động được vài phút rồi báo lỗi.

– Các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi E09 máy rửa bát Bosch để có thể tìm ra phương án xử lý hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất.

Cách khắc phục mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch từ A- Z

máy rửa bát bosch báo lỗi e09

– Để xử lý mã lỗi E09 trên máy rửa bát Bosch thành công bạn cần phải kiên trì làm theo các bước của chúng tôi cụ thể:

1. Xử lý lượng canxi trong nước

– Khi bạn không sử dụng hoặc dùng không đủ muối làm mềm nước, canxi sẽ tích tụ lại trên các chi tiết máy. Trải qua thời gian dài, các điểm tiếp trở sẽ bị bám dính quá nhiều canxi để rồi gây nên hiện tượng chập 2 đầu trở khiến chúng bị cháy và hư hỏng.

– Với trường hợp nay, bạn có thể sử dụng thêm muối chuyên dụng và luôn cho thêm muối làm mềm nước trước khi sử dụng máy, hạn chế quá trình đóng cặn trong hệ thống vòng nhiệt của máy.

2. Kiểm tra rắc cắm nguồn vào trở đun nóng của máy

– Kiểm tra các dây nguồn cắm vào trở đun nóng có bị oxy hóa hay bị đứt không? Nếu đứt bạn chỉ cần nối lại theo đúng màu dây hoặc có thể dùng RP7 xịt vào các rắc cắm bị oxy hóa.

– Nếu bạn kiểm tra đường dây tín hiệu kết nối từ bo mạch tới trở đun nóng vẫn tốt, có nghĩa trở đun nóng bị hỏng. Bạn chỉ cần thay mới trở đun nóng. Tuy nhiên, do cấu tạo tích hợp trở trong máy bơm tuần hoàn nên người dùng cần thay cả máy bơm.

3. Xử lý côn trùng trong máy

– Côn trùng có thể xâm nhập và gây hại vào bộ phận làm nóng thông qua hệ thống cấp nước vào máy. Chúng sẽ đi ngược qua đường ống và gây ra hiện tượng chập cháy phía trong những bộ phận của máy rửa bát Bosch.

– Thường xuyên kiểm tra xem có côn trùng gián mối mọt làm tổ trong máy rửa bát không? Đồng thời, bảo dưỡng máy thường xuyên nhằm kịp thời phát hiện những lỗi có thể gây hại cho máy

Lời khuyên của chúng tôi

– Khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E09 bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra nếu không có trình độ chuyên môn. Bởi các linh kiện và chi tiết trên máy rất phức tạp, nếu không hiểu hết được chúng mà còn tự mình xử lý, bạn sẽ khiến tình trạng càng trở nên tồi tệ.

– Cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa máy rửa bát Bosch tới kiểm tra và xử lý mã lỗi trên.

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy rửa bát tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 chúng tôi sẽ có mặt sau 30 phút, kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)