máy rửa bát bosch báo lỗi e11

Thông thường, hiện tượng máy rửa bát Bosch báo lỗi E11 xảy ra khi máy sử dụng được khoảng 3 năm trở đi ( máy mới mua về báo lỗi là lỗi của nhà sản xuất). Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi E11 máy rửa bát Bosch? Làm sao có thể khắc phục được mã lỗi E11 triệt để? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E11

– Theo kinh nghiệm sửa máy rửa bát Bosch nhiều năm qua, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi E11 ở máy rửa bát Bosch cụ thể như:

  • Kết nối giữa mô đun điều khiển với cảm biến nhiệt độ đang bị đứt hoặc hỏng
  • Bo mạch điều khiển đang gặp sự cố báo nhiệt
  • Hệ thống làm nóng của máy có vấn đề khiến nước không đạt nhiệt độ như yêu cầu.

Quy trình khắc phục máy rửa bát Bosch báo lỗi E11 chuyên nghiệp

máy rửa bát bosch báo lỗi e11

– Khi máy rửa bát Bosch hiển thị lỗi E11 quý khách nên nhấn nút ON/OFF để tắt máy và rút phích điện khỏi nguồn. Sau đó làm theo hướng dẫn của chúng tôi:

1. Kiểm tra kết nối giữa mô đun điều khiển với cảm biến nhiệt độ

– Trong quá trình sử dụng kết nối mô đun điều khiển với cảm biến nhiệt độ có thể bị chuột cắn đứt dây, bạn chỉ cần nối đúng theo màu dây. Sau đó, dùng băng dính đen quấn lại là ok.

– Ngoài ra, bạn kiểm các rắc cắm của cảm biến tới mô đun điều khiển có bị lỏng hoặc tuột ra bên ngoài không?

2. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của máy

– Có thể là cảm biến nhiệt đang không được cấp điện, các đầu nối điện bị lỏng hoặc hệ thống quạt sấy bị kẹt hoặc cháy

– Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế cảm biến nhiệt độ đúng với trị số  đồng thời kiểm tra lại hệ thống quạt sấy của máy.

3. Xử lý bo mạch điều khiển

– Bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho cảm biến nhiệt độ cũng là nguyên nhân gây lên mã lỗi E11 của máy rửa bát Bosch.

– Do bo mạch điều khiển có nhiều linh kiện điện tử khó có thể kiểm tra, cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thọ vào kiểm tra và xử lý bo mạch.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E11 máy rửa bát Bosch của chúng tôi, giúp bạn có thêm kiến thức sửa chữa về máy rửa bát. Nếu bạn không thể xử lý mã lõi trên thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa nhé

5/5 - (1 bình chọn)