máy rửa bát bosch báo lỗi e14

Máy rửa bát Bosch nhà bạn đột nhiên báo lỗi E14 khiến bạn không biết nguyên nhân do đâu? Hay cách khắc phục như thế nào? Chi phí sửa chữa có đắt không?

Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 chi tiết từ A – Z để bạn tham khảo nhé

Nguyên nhân chính dẫn đến máy rửa bát Bosch báo lỗi E14

– Hiện tượng máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 là do bộ phận cảm biến của thiết bị gặp trục trặc có thể do bộ phận không xác định được mực nước cần thiết để đun nóng hoặc do chính nguồn điện có vấn đề gây ra lỗi kết nối phần tử không nhận được tín hiệu từ mo dun điều khiển. Cụ thể như sau:

  • Không có áp lực trong hệ thống (hoặc ngược lại, nó quá mức).
  • Van nạp bị hỏng.
  • Bảng điện tử bị cháy.

– Sau khi bạn xác định được nguyên nhân gây lên mã lỗi E14 thì cách khắc phục cũng khá đơn giản theo hướng dẫn của chúng tôi.

Các bước xử lý máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 tại nhà

máy rửa bát bosch báo lỗi e14

– Quy trình khắc phục lỗi E14 của máy rửa bát Bosch cũng không hề phức tạp như các bạn nghĩ, chỉ cần dụng cụ như băng dính đen, tua vít, bàn chải đánh răng,..Sau đó làm theo các bước dưới đây:

1. Xử lý áp lực trong hệ thống

– Để kiểm tra và xử lý liên quan đến vấn đề áp suất, chỉ cần rút nguồn điện và nghiêng máy sang bên trái với một góc từ 15-20 độ trong khoảng 5 phút.

– Ngoài ra, nếu màn hình điều khiển vẫn báo lỗi, bạn nên thay cảm biến và thử đặt lại các biểu tượng trên màn hình.

2. Kiểm tra bộ lọc của van nạp trong máy

– Trong quá trình sử dụng có thể có nhiều cặn bẩn bám vào bộ lọc khiến cho nước không cấp được vào trong máy dẫn đến hiện tượng máy báo lỗi E14. Để xử lý bộ lọc của máy các bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây của chúng tôi:

  • Bước 1: Ấn nút ON/OFF trên bảng điều khiển để tắt máy, rút phích cắm khỏi nguồn điện, đồng thời mở van cấp nước ra
  • Bước 2: Tháo ốc vít ở bộ phận tay phun dưới đáy và tháo các xi lanh lọc để làm sạch các bộ lọc trong máy
  • Bước 3: Kiểm tra và đảm bảo bộ phận lọc rác dưới đáy của máy không bị tắc nghẽn do các cặn thức ăn. Lau khô các bộ lọc. Sử dụng một cái muỗng , nâng nắp máy bơm và kéo nó lên để làm sạch các cặn thức ăn còn vương lại ở ngăn bên trong rồi đậy nắp lại
  • Bước 4: Lắp các bộ lọc lại vị trí cũ, vặn tay phun vào vị trí đáy của máy
  • Bước 5: Kiểm tra đầu của các tay phun, loại bỏ mọi cặn bám gây tắc nghẽn. Sau đó, bật máy hoạt động lại xem còn báo lỗi không?

– Nếu bọ lọc của máy sạch mà máy vẫn báo lỗi thì bạn chỉ cần thay thế van nạp mới chính hãng cho máy.

3. Kiểm tra bo mạch của máy

– Sau khi bạn kiểm tra áp suất và van nạp vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi E14 thì máy đã bị hỏng bo mạch điều khiển. Bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Nếu bạn thực hiện theo các hướng dẫn phía trên của chúng tôi mà vẫn chưa xóa được lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch thì liên hệ tới số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)