may-rua-bat-co-rua-duoc-noi-khong

Hiện nay, máy rửa bát được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt. Chiếc máy rửa bát không những rửa sạch mà còn diệt vi khuẩn rất tốt? Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng boăn khoăn máy rửa bát có rửa được nồi không? Rửa có sạch không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời cho các câu hỏi trên nhé

Máy rửa bát có rửa được nồi hay không?

Trên thực tế, máy rửa bát có rửa được nồi, xoong hay chảo nhưng bạn phải sử dụng máy rửa bát có dung tích lớn công suất từ 8 bộ trở lên và chia làm 2 ngăn xếp chén riêng biệt. Như vậy, bạn mới có thể xếp được nồi chảo vào máy và tách biệt chúng với chén dĩa hay vật dụng dễ vỡ.

may-rua-bat-co-rua-duoc-noi-khong

Tuy nhiên, đối với các máy rửa bát để bàn (máy mini) rửa 6 bộ đồ ăn châu Âu không thể rửa được nồi, xoong và chảo.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo: Top 3 máy rửa bát Bosch giá rẻ tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Máy rửa bát rửa nồi, xoong có sạch hay không?

Theo các chuyên gia điện máy cho biết máy rửa bát có thể rửa nồi, chảo hay xoong đều sạch mà còn diệt khuẩn 99.9% bởi vì:

Máy rửa bát sử dụng nước nóng để rửa nồi, chảo

Trước khi rửa, nước đi qua hệ thống thanh nhiệt để đun nóng lên với nhiệt độ rất cao (có thể lên đến 82 độ C). Sau đó, máy sẽ tự hòa chất tẩy rửa với nước nóng để cuốn trôi mọi dầu mỡ bám trên nồi chảo.

Điều này tương tự như khi bạn sử dụng nước nóng để rửa nồi chảo, chén dĩa bằng tay, chắc chắn chúng sẽ được rửa sạch hơn so với dùng nước lạnh.

Áp suất nước từ vòi phun rất lớn cuốn trôi hết dầu mỡ

Máy rửa chén dùng lực nước với áp suất lớn phun trực tiếp vào nồi, chả để làm sạch những vết bẩn cứng đầu bám trên đồ dùng.

may-rua-bat-co-rua-duoc-noi-khong-1

Bên cạnh đó, máy còn có thêm các cánh quạt hoạt động liên tục đưa nước vào từng ngóc ngách của lồng rửa cũng như từng chi tiết nhỏ của chén dĩa, nồi chảo để làm sạch chúng hiệu quả hơn.

Tích hợp chương trình sấy khô diệt khuẩn

Sau khi rửa, nước ắt hẳn sẽ còn đọng lại trên nồi, chảo. Môi trường nóng ẩm này là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển mạnh mẽ.

Để làm khô và diệt khuẩn hoàn toàn cho các đồ dùng của bạn, các nhà sản xuất tích hợp thêm khả năng sấy diệt khuẩn nhiệt độ cao (lên đến 100 độ C) trong chu trình rửa của máy. Nên bạn an tâm rằng chén dĩa, nồi chảo sẽ luôn sạch hoàn toàn nước rửa chén và diệt khuẩn tối đa khi rửa bằng máy.

Một số lưu ý khi rửa nồi chảo bằng máy rửa bát

Nếu bạn muốn xoong, nồi hay chảo được rửa sạch bằn máy rửa bát thì cần lưu ý một số điểm sau:

  • Xếp nồi chảo ở giá dưới cùng, đúng cách và để riêng biệt với chén dĩa hay những vật dụng nhỏ dễ vỡ khác. Vì áp suất nước lớn có thể làm đổ mọi vật dụng trong khoang rửa, khiến chúng bị nứt vỡ, hư hỏng.
  • Nồi chảo phải được xếp úp xuống để nước không bị đọng lại sau khi rửa.
  • Loại bỏ hết thức ăn thừa và những miếng thức ăn lớn còn bám lại trong nồi chảo trước khi xếp vào máy rửa chén.
  • Cho một lượng vừa đủ muối làm mềm nước, nước trợ xả, nước làm bóng vào máy để rửa nồi chảo hiệu quả hơn.
  • Sau khi kết thúc chương trình rửa chờ tầm 10 phút cho nồi chảo và các vật dụng khác nguội, rồi mới lấy ra xếp lên giá đựng.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén

Một chu trình rửa của máy sẽ trải qua các bước sau: Khởi động máy => xả nước vào => làm nóng nước => hòa tan chất tẩy rửa => phun nước áp lực cao lần 1 => xả nước bẩn lần 1 => phun nước áp lực cao lần 2 => xả nước bẩn lần 2 => sấy khô chén dĩa với chất tạo bóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc máy rửa bát có rửa được nồi không nhé. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách khắc phục máy rửa bát không chạy thành công tại nhà chi tiết tại đây.

Đánh giá bài viết