Máy rửa bát không chạy

Tiếp tục ở chuyên mục máy rửa bát, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát không chạy chi tiết từ A – Z giúp bạn có thêm kiến thức về sửa chữa nhé.

Nguyên nhân chính khiến máy rửa bát không chạy

– Máy rửa bát không chạy thường là do bạn không kết nối nguồn điện, không bật máy, cửa máy không được đóng đúng cách, cầu chì bị cháy hoặc có thể bo mạch điều khiển bị hỏng.

Máy rửa bát không chạy

– Hiện tượng trên sẽ xảy ra 2 trường hợp đó là không có nguồn điện vào máy hoặc có nguồn điện nhưng bật máy không chạy. Bạn cần tìm ra phương án sửa chữa kịp thời để máy hoạt động lại bình thường.

Cách khắc phục máy rửa bạt không chạy tại nhà

– Nếu bạn muốn xử lý triệt để hiện trượng trên của máy rửa bát nhà bạn thì thực hiện theo các bước sau đây của chúng tôi

  • Bước 1: Kiểm tra nguồn điện như phích căm hoặc dây điện có thể bị đứt do bị chuột cắn.
  • Bước 2: Kiểm tra lại xem máy đã được bật chưa? Bằng cách cắm phích điện vào ổ cắm, nhấn nút mở máy, nhấn nút Khởi động (Start) để máy bắt đầu rửa chén đĩa.
  • Bước 3: Kiểm tra cửa đóng đúng khớp khóa? Sau đó đóng cửa lại
  • Bước 4: Kiểm tra cầu chì nhiệt có bị đứt không? Thay thế cầu chì nhiệt mới.
  • Bước 5: Bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành tới kiểm tra bo mạch điều khiển của máy?

– Lưu ý: Nếu các bạn không có chuyên môn về kỹ thuật tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng năng hơn.

– Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát không hoạt động có thể giúp bạn xử lý dễ dàng tại nhà. Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách sửa máy rửa bát không thoát nước triệt để 100% từ thợ 10 năm kinh nghiệm tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)