máy rửa bát không thoát nước

Máy rửa bát không thoát nước hoặc thoát không hết nước là một trong những hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm gián đoạn hoạt động của máy cũng như giảm tuổi thọ của máy. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát không thoát hết nước để các bạn tham khảo nhé

Máy rửa bát không thoát nước là bị sao?

máy rửa bát không thoát nước

– Hiện tượng máy rửa bát không thoát nước do ống thoát nước tắc nghẽn, bộ lọc bẩn hoặc có thể máy bơm có vấn đề. Hiện tượng này gặp ở trên tất cả các dòng máy nội địa điện 110V hoặc máy chạy điện 220V, ở một số dòng máy sẽ báo lỗi F02 trên màn hình còn máy không có màn hình sẽ phát 2 tiếng bíp báo hiệu

Cách khắc phục máy rửa bát thoát không hết nước tại nhà

– Khi máy rửa bát nhà bạn gặp hiện tượng như trên bạn không nên vội vàng gọi thợ sửa chữa mà hãy bình tĩnh làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi

1. Kiểm tra đường ống thoát nước của máy

– Có thể trong quá trình sử dụng thức ăn bị mắc kẹt ở trong đường ống thoát nước hoặc đường ống bị xoắn, gấp khúc cũng gây ra hiện tượng trên.

– Bạn chỉ cần làm thẳng ống thoát nước nếu nó bị xoắn hoặc tháo ống khỏi đầu vào để làm sạch các mảnh mụn thức ăn làm tắc ống.

2. Làm sạch bộ lọc của máy rửa bát

– Nếu bộ lọc dính nhiều bụi bẩn, mảng thức ăn thừa cũng gây ra hiện tượng như trên. Các bạn chỉ cần làm sạch bộ lọc đơn giản theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy rửa bát
  • Bước 2: Tháo giá đựng bát đĩa bên dưới
  • Bước 3: Gỡ bộ lọc bằng cách xoắn ngược chiều kim đồng hồ.
  • Bước 3: Sử dụng cốc nhỏ để múc hết nước thải còn đọng. Có thể miếng bọt biển để thấm hút
  • Bước 3: Loại bỏ tất cả cặn thức ăn, cặn rác mắc bên trong
  • Bước 5: Làm sạch bộ lọc bằng xà phòng và bàn chải mềm dưới vòi nước chảy.
  • Bước 6: Cài đặt lại nắp bơm và bộ lọc.
  • Bước 7: Chạy thử một chương trình rửa ngắn để kiểm tra hiệu quả xả nước ra ngoài.

3. Kiểm tra máy bơm của máy rửa bát

– Nếu thức ăn thừa, bụi bẩn có lẫn trong nước thải thì các cánh quạt của bánh xe này sẽ bị bó, tắc nghẽn dẫn đến không thể hoạt động để quay, xả nước ra ngoài.

– Bạn chỉ cần ngắt nguồn điện, nắp máy bơm và vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các loại rác thải bị vướng trong bánh xe công tắc. Sau đó dùng vòi nước xả lại nhiều lần cho sạch rồi cho máy hoạt động một chu trình ngắn để kiểm tra xem đã khắc phục được sự cố chưa để điều chỉnh, tìm nguyên nhân khác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý được hiện tượng máy rửa bát không thoát nước dễ dàng nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)