cach-chan-nguoi-dung-wifi-11

Thời gian gần đây mạng wifi nhà bạn rất yếu có thể bị người khác truy cập vào wifi nhưng bạn không biết cách nào để chặn những người dùng wifi chùa này như thế nào? Trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn người dùng wifi chùa trên điện thoại và máy tính để các bạn cùng tham khảo nhé

Cách chặn người dùng wifi trên điện thoại iPhone, Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng Fing về điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng Fing sẽ hiện thị danh sách các thiết bị đang dùng chùa Wifi nhà bạn. Từ đó, bạn cần tắt các thiết bị đang đăng nhập vào Wifi nhà bạn để hiển thị địa chỉ MAC của các thiết bị lạ bằng cách kiểm tra địa chỉ MAC, gồm 12 ký tự phía dưới các thiết bị.

cach-chan-nguoi-dung-wifi

Bước 3: Vào CH Play tải về NetCut rồi bấm cài đặt để tải ứng dụng này về điện thoại. Lưu ý: Ứng dụng này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android và yêu cầu thiết bị của bạn đã được Root.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-1

Bước 4: Ở phần Defender Off, các bạn có thể thấy thông tin của các thiết bị đang truy cập trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn chọn Scan để cập nhật mới nhất.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-2

Bước 5: Bạn nhấn vào biểu tượng WiFi để khóa WiFi chùa trên thiết bị đó. Hoặc click vào biểu tượng Đồng hồ, để giám sát thời gian truy cập WiFi trên từng thiết bị.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-3

Bước 6: Tại phần One Time Offline, các bạn có thể điều chỉnh thời gian ngắt WiFi trên thiết bị nào đó, sau đó ấn Set để lưu lại.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-4

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo: Cách phát Wifi từ laptop Win 7, Win 10 thành công 100%

Cách chặn người dùng Wifi Viettel, FPT từ Router/Modem

Các bạn hoàn toàn có thể chặn người khác sử dụng Wifi của mình thông qua Modem của FPT, Viettel,… Chi tiết cách thực hiện chặn Wifi sử dụng chùa như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào địa chỉa IP của Modem hoặc Router phát Wifi bằng cách gõ vào địa chỉ trình duyệt: 192.168.1.1. Tùy theo nhà cung cấp mà bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản khác nhau, với VNPT, FPT thì tài khoản và mật khẩu mặc định là admin, còn Viettel thì bạn cần nhập mật khẩu ở phía dưới Modem Viettel.

Bước 2: Bạn truy cập vào dòng Status rồi nhấn vào Wireless Client để xem những ai đang kết nối Wifi của bạn.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-8

Bước 3: Bạn mở Security rồi nhấn Mac Filter. Và thiết lập như sau: Enable Mac Filter: Chọn để bật tính năng chặn kết nối qua địa chỉ MAC. Mac Address: Nhập vào địa chỉ MAC của thiết bị mà bạn muốn chặn. Mac Filter Mode: Chọn chế độ Black để cho các thiết bị cần chặn vào danh sách đen. Default Policy: Chọn Accept. Sau đó bạn nhấn chọn Save để lưu lại.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-9

Tham khảo thêm: Laptop không kết nối được Wifi khắc phục tại nhà chỉ 5 phút

Cách chặn người dùng wifi không cần dùng phần mềm

Bước 1: Bạn vào quản trị modem theo đường dẫn 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 (hoặc tùy vào thiết bị của bạn)

Bước 2: Trong phần IP & MAC Binding sẽ có một phần lọc MAC hay tính năng tương tự như Binding Settings cho phép truy cập Wifi với những địa chỉ MAC đã được khai báo sẵn.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-5

Bước 3: Trong cửa sổ Binding Settings sẽ hiện ra danh sách toàn bộ những IP đang truy cập kèm theo địa chỉ MAC, bạn nhấn vào ARP Binding Enable

cach-chan-nguoi-dung-wifi-6

Bước 4: Bạn hãy tìm xem địa chỉ IP các thiết bị bạn không rõ hãy tích vào rồi nhấn Delete để xóa nó đi là đã chặn người dùng Wifi thành công. Còn nếu ai đó muốn truy cập mà bạn cho phép chỉ việc Add new địa chỉ MAC.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-7

Cách chặn người dùng Wifi bằng phần mềm Wireless Network Watcher

Bước 1: Bạn tải và cài đặt Wireless Network Watcher về máy tính hay điện thoại

Bước 2: Chương trình quản lý wifi Wireless Network Watcher sẽ quét tất cả các máy tính kết nối vào mạng sau đó liệt kê các thông tin địa chỉ IP, Tên máy…Nếu bạn không dò lần nữa thì click chuột vào Start Scanning (Tam giác màu xanh) rồi chờ phần mềm dò cho bạn.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-10

Bước 3: Bạn vào Options nhấn chọn Advanced options để biết trong khoảng thời gian quét có ai xâm nhập vào mạng Wifi của bạn không. Tại mục Background scan interval bạn nhập khoảng thời gian chương trình tự động quét lại nếu có người kết nối vào chương trình sẽ thông báo cho bạn từ đó biết được có hay không có người đang sử dụng mạng Wifi chùa. Ở đây mình để là 300 nhé

cach-chan-nguoi-dung-wifi-11

Bước 4: Tiếp theo hãy truy cập vào modem wifi của bạn bằng cách gõ địa chỉ IP 192.168.1.1 lên trình duyệt web. Rồi nhập tên và mật khẩu thiết bị bạn từng thiết lập.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-12

Bước 5: Trên giao diện cấu hình của modem bạn hãy nhấp chọn vào Wireless rồi chọn Wireless MAC Filtering. Sau đó chọn tiếp vào Enable và chọn Add New để thêm địa chỉ MAC cần chặn truy cập wifi.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-13

Bước 6: Tại MAC address bạn nhập địa chỉ MAC của máy muốn chặn bắt wifi, tại Description chọn Wireless MAC Filter One chọn Enable tại mục Status

cach-chan-nguoi-dung-wifi-14

Bước 7: Cuối cùng bạn quay lại Filtering Rules tích vào Deny the stations… đồng thời nhấn chuột vào Enable để bật chức năng Wireless MAC Filtering

cach-chan-nguoi-dung-wifi-15

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách chặn người dùng wifi chùa thành công để mạng nhà bạn luôn được an toàn nhé

Đánh giá bài viết