cách kiểm tra cấu hình máy tính1

Bạn muốn biết xem máy tính của mình chạy win 32 bit hay 64 bit? Card màn hình rời hay onboard? Ram bao nhiêu Gb là đủ? Nhưng bạn không biết cách kiểm tra như thế nào? Ở trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ mách bạn 3 cách kiểm tra cấu hình máy tính trên Win 7 hoặc Win 10 chi tiết để các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính Dell Win 7, Win 10 chỉ với 1 giây

Xem cấu hình máy tính bằng Computer Properties

  • Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào My Computer trên Desktop (nếu không thấy My Computer trên màn hình thì bạn nhấn Windows + E, tìm My Computer) rồi nhấp chuột phải chọn Properties

cách kiểm tra cấu hình máy tính

  • Bước 2:Tại đây bạn sẽ biết được thông tin về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy tính và một số thiết lập hệ thống khác bên phía tay trái như hình dưới đây.

cách kiểm tra cấu hình máy tính1

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng Dxdiag

  • Bước 1: Nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run => gõ dxdiag rồi Enter hoặc Ok

  • Bước 2: Tại cửa sổ Run bạn gõ dxdiag rồi nhấn Enter

cách kiểm tra cấu hình máy tính3

  • Bước 3: Dxdiag sẽ hiển thị các thông tin tương tự như với Computer Properties, bên cạnh có còn có thông số về màn hình (trong phần Display), âm thanh – Sound và các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (trong phần Input, ở đây là chuột và bàn phím).

cách kiểm tra cấu hình máy tính4

Cách kiểm tra cấu hình laptop bằng lệnh Msinfo32

  • Bước 1: Nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run => gõ msinfo32 rồi Enter hoặc Ok

cách kiểm tra cấu hình máy tính5

  • Bước 2: Cửa sổ System Information hiện ra bạn có thể xem:Tên hệ điều hành kèm phiên bản Windows 32bit hay 64bit, tên hệ thống, nhà sản xuất máy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút là các thông số của RAM.

cách kiểm tra cấu hình máy tính6

– Bên trên chính là 3 cách xem cấu tính laptop mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn kiểm tra được cấu hình máy tính của mình đơn giản. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo: Cách xem ai vào tường Facebook của mình nhiều nhất từ A – Z.

5/5 - (1 bình chọn)