iphone-khong-bat-duoc-wifi

Chiếc iPhone của bạn đột nhiên không kết nối được wifi hoặc kết nối được wifi nhưng không vào được mạng internet,..Làm có có thể tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không bắt được wifi? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao iPhone không bắt được wifi?

Theo các chuyên gia điện thoại cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không bắt được wifi như có thể bạn đã ngắt wifi mà không biết, wifi chưa bật, thiết bị phát wifi quá xa điện thoại của bạn; bị hỏng IC wifi hoặc điện thoại iPhone của bạn đang ở chế độ máy bay, địa chỉ IP trong điện thoại bị sai, thiết lập có vấn đề do cài đặt đã cũ,…

iphone-khong-bat-duoc-wifi

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết được iPhone không bắt được wifi như sau:

  • Dù đã kết nối Wifi thành công nhưng khi người dùng truy cập vào web trên thiết bị lại rất chậm, một số trường hợp báo iPhone 6 bắt được wifi nhưng không có kết nối.
  • iPhone của bạn hoạt động ổn định, sóng mạng mạnh nhưng vẫn không thể kết nối được với Wifi.

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục iPhone không bắt được wifi hiệu quả

Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau nên các bạn cũng không nên quá lo lắng và hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây của chúng tôi

1. Tắt và bật lại kết nối Wifi

Nếu iPhone không kết nối được WiFi hoặc đang dùng mà tự động mất kết nối thì các bạn hãy tắt tính năng WiFi trên thiết bị của mình và bật trở lại. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt => WiFi và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt, chờ một vài giây thì bật ngược trở lại.

iphone-khong-bat-duoc-wifi-1

Ngoài ra, bạn vuốt lên từ dưới cùng của màn hình (hoặc xuống từ trên cùng bên phải, trên iPhone X, iPhone XS và iPhone XR) và nhấn vào biểu tượng wifi để kích hoạt nó.

iphone-khong-bat-duoc-wifi-2

2. Tắt Bluetooth

Nếu thiết bị của bạn đang ở trong tình trạng bật cả WiFi và Bluetooth thì bạn hãy thử tắt Bluetooth đi xem có thể lấy lại kết nối WiFi được hay không? Bằng cách bạn vào Cài đặt nhấn chọn Bluetooth và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt.

iphone-khong-bat-duoc-wifi-3

Mặt khác, các bạn có thể truy cập vào Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới màn hình lên, nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt, sau vài giây thì bật trở lại.

iphone-khong-bat-duoc-wifi-4

3. Khởi động lại iPhone

Nếu iPhone không bắt được wifi thì các bạn hãy thử khởi động lại iPhone sẽ giúp thiết bị sắp xếp lại hệ thống vì trong quá trình sử dụng có thể xảy ra xung đột khiến một số tính năng hoạt động sai.

Để thực hiện, bạn ấn giữ nút nguồn khoảng 3 giây cho đến khi màn hình điện thoại hiện lên như hình dưới đây. Sau đó lướt sang phải để tắt nguồn, đợi điện thoại tắt hoàn toàn thì ấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây để khởi động lại.

4. Khởi động lại bộ phát Wifi

Có rất nhiều trường hợp Modem hoặc Router sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến các sự cố nhỏ khiến đường truyền bị gián đoạn cũng gây ra lỗi iPhone không kết nối được Wifi. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần rút dây nguồn thiết bị, đợi 15 giây đến 30 giây và cắm lại. Tiếp theo đợi 1-2 phút để thiết bị khởi động lại và kết nối lại.

5. Xóa mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Nếu điện thoại iPhone không bắt được Wifi với 1 mạng mà bạn đã từng kết nối thì biện pháp khắc phục hiệu quả nhất là quên mạng Wifi (Forget Wifi) đó sau đó kết nối lại.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt => Wifi => chọn dấu i bên cạnh tên mạng Wifi bị kết nối lỗi => Quên mạng này (Forget Wifi). Sau đó tiến hành kết nối và nhập password để kết nối lại Wifi đó.

iphone-khong-bat-duoc-wifi-5

6. Tắt dịch vụ vị trí trên iPhone

Dịch vụ vị trí thường được kích hoạt sẵn trên iPhone để sử dụng các mạng wifi gần đó và tăng cường độ chính xác, nhưng đây có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn không thể kết nối với mạng wifi. Để tắt dịch vụ vị trí, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần Settings (Cài đặt) chọn Quyền riêng tư.

iphone-khong-bat-duoc-wifi-6

Bước 2: Trong phần Quyền riêng tư bạn bấm vào mục Location Services (Dịch vụ vị trí) rồi nhấn System Services (Dịch vụ hệ thống).

iphone-khong-bat-duoc-wifi-7

Bước 3: Bạn vuốt xuống dưới cùng và nhấn chọn Dịch vụ hệ thống. Di chuyển thanh trượt Mạng Wi-Fi & Bluetooth để tắt dịch vụ này.

iphone-khong-bat-duoc-wifi-8

7. Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu như các bạn đã thực hiện tất cả các cách ở phía trên mà iPhone vẫn không thể kết nối với wifi thì bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến iPhone của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện bước này.

Để thực hiện, nạn vào Cài đặt nhấn chọn Cài đặt chung rồi chọn tiếp Đặt lại như các cách trên. Sau đó chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt rồi nhấn Xóa iPhone để hoàn tất

iphone-khong-bat-duoc-wifi-9

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục lỗi iPhone không bắt được wifi thành công tại nhà mà không cần phải mang ra ngoài cửa hàng sửa chữa điện thoại nhé

Đánh giá bài viết