khong-kich-hoat-duoc-imessager

Chiếc Iphone của bạn đột nhiên không kích hoạt được iMessage và bạn không biết cách khắc phục lỗi này như thế nào? Trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam hướng dẫn các bạn cách khắc phục không kích hoạt được iMessage trên iPhone thành công nhé

Tại sao không kích hoạt được iMessage hoặc Facetime?

Nguyên nhân chính dẫn đến không kích hoạt được iMessage hoặc iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt là do tài khoản điện thoại đã hết tiền; cài đặt sai ngày, giờ và định dạng vùng hoặc một số người dùng sử dụng Viettel sẽ gặp lỗi này trong khi các nhà mạng khác vẫn dùng được bình thường

Tuy lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng nó cũng có thể gây gián đoạn quá trình liên lạc của người dùng hiện nay.

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục không kích hoạt được iMessage nhanh chóng

Thông thường thời gian kích hoạt là 24h, nếu vừa đăng ký mà thuê bao của bạn vẫn chưa được kích hoạt thì hãy kiên nhẫn chờ đợi đến sau 24h. Nếu các bạn vẫn chưa kích hoạt được iMessage thì có thể tham khảo hướng dẫn sau của chúng tôi:

1. Cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng

Để khắc phục tình trạng không kích hoạt được iMessage hay Facetime bạn nên cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng bằng cách bấm *#5005*7672# rồi nhấn gọi để kiểm tra số trung tâm tin nhắn.

khong-kich-hoat-duoc-imessager

Lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện lên thông báo “Thẩm vấn cài đặt thành công địa chỉ số trung tâm dịch vụ +84980200030”.

khong-kich-hoat-duoc-imessager-1

  • Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel thì màn hình sẽ hiện ra số trung tâm dịch vụ là: +84980200030.
  • Nếu bạn đang sử dụng mạng Vinaphone thì màn hình sẽ hiện ra số trung tâm dịch vụ là: +8491020005.
  • Nếu bạn đang sử dụng mạng MobiFone thì màn hình sẽ hiện ra số trung tâm dịch vụ là: +84900000023.

Để thay đổi số trung tâm tin nhắn bạn dùng cú pháp:

  • Viettel: **5005*7672*+84980200030#
  • Vinaphone: **5005*7672*+8491020005#
  • MobiFone: **5005*7672*+84900000023#

Cụ thể bạn nhập cú pháp **5005*7672*+84980200030# rồi bấm Gọi. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo từ nhà mạng như hình minh họa.

khong-kich-hoat-duoc-imessager-2

Dưới đây là danh sách số trung tâm tin nhắn của các nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone.

khong-kich-hoat-duoc-imessager-3

Sau khi thay đổi xong, các bạn tiến hành bấm lại cú pháp *#5005*7672# rồi nhấn gọi để kiểm tra số trung tâm tin nhắn lại một lần nữa nhé

2. Kiểm tra số tiền trong tài khoản của điện thoại

Để sử dụng iMessage hay Facetime buộc thiết bị phải được kích hoạt thông qua các tin nhắn ngầm, thông thường phí kích hoạt bằng các tin nhắn này dao động từ 2000đ – 7000đ và mỗi khi tắt máy các tính năng này sẽ được kích hoạt lại.

Nếu bạn không kích hoạt được iMessage do tài khoản điện thoại của bạn bị hết tiền hoặc dưới 2000đ. Vì vậy để khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage bạn hãy nạp tiền vào để tiếp tục thực hiện kích hoạt iMessage và Facetime nhé.

3. Cài đặt lại Ngày, Giờ và Vùng

Tương tự khi định dạng ngày, giờ, vùng sai nên người dùng không thể kích hoạt được iMessage và Facetime. Cho nên bạn hãy thiết lập lại múi giờ tự động bằng cách vào Cài đặt nhấn chọn vào Cài đặt chung và chọn Ngày & giờ rồi bật Đặt tự động lên.

khong-kich-hoat-duoc-imessager-4

Sau đó, bạn trở lại Cài đặt chung ⇒ Chọn Ngôn ngữ & Vùng ⇒ Chọn mục Vùng ⇒ Chọn Việt Nam

khong-kich-hoat-duoc-imessager-5

4. Khởi động lại iPhone/iPad

Để khắc phục lỗi iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt các bạn tắt và khởi động lại iPhone/iPad bằng cách mở ứng dụng Cài đặt ⇒ Tin nhắn ⇒ Tắt iMessage. Sau đó, bạn khởi động lại:

  • Trên iPhone 6s/iPhone SE trở xuống, nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút home trong khoảng 10 giây.
  • Trên iPhone 7/7 Plus, nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.
  • Trên iPhone 8/8 Plus trở lên, hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng hoặc nhấn và thả nút giảm âm lượng hoặc nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, hãy bật iMessage bằng cách vào Cài đặt ⇒ Tin nhắn ⇒ Mở iMessage.

5. Khôi phục lại thiết bị

Nếu các bạn đã thực hiện tất cả hướng dẫn trên mà không kích hoạt được iMessage thì bạn nên khôi phục lại thiết bị bằng cách Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt ⇒ Cài đặt chung ⇒ Đặt lại ⇒ Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

khong-kich-hoat-duoc-imessager-6

Cách này rất hiệu quả vì toàn bộ lỗi sẽ bị xóa, nhưng người dùng cũng phải mất thời gian hơn để khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu sau khi cài đặt lại.

Lưu ý: Khi khôi phục lại thiết bị, điện thoại của bạn sẽ được đưa về trạng thái ban đầu. Toàn bộ dữ liệu, hình ảnh, ứng dụng,.. sẽ bị xóa hết, vì thế hãy đảm bảo là bạn đã sao lưu mọi thứ qua iTunes hoặc sao lưu dữ liệu qua iCloud trước khi thực hiện.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể khắc phục thành công lỗi không kích hoạt được iMessage trên iPhone thành công nhé

Đánh giá bài viết