khong-them-duoc-idm-vao-chrome-3

Bạn đang gặp vấn đề về lỗi không thêm IDM vào Chrome nhưng không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục không thêm được IDM vào Chrome nhanh chóng chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao không thêm được idm vào chrome?

Lỗi không thêm IDM vào Chrome là lỗi IDM chủ yếu bởi các nguyên nhân như:

  • Xung đột với một số tiện ích mở rộng khác đã có trên Chrome
  • Máy tính bị nhiễm virus
  • Phiên bản IDM của bạn đã hết thời gian sử dụng miễn phí cần được nâng cấp hoặc google chrome bị lỗi.
  • Do bạn vô tình bật chế độ Quản trị viên trên trình duyệt Chrome

IDM viết tắt của Internet Download Manager là phần mềm quản lý tất cả các dữ liệu được tải xuống máy tính từ trình duyệt web. Cho phép người dùng tùy ý dừng hoặc tiếp tục tải dữ liệu, phần mềm, đồng thời, nó cũng cho phép quá trình tải được thực hiện tiếp nếu trước đó bị gián đoạn do sự cố cúp điện.

khong-them-duoc-idm-vao-chrome-3

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục lỗi không thêm IDM vào Chrome đơn giản

Biện pháp khắc phục được lỗi không thêm được tiện ích IDM vào Chrome rất đơn giản, các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Kiểm tra và quét virus trên máy tính

Hiện nay trên Windows được trang bị một số chương trình quét virus như Windows Defender có tác dụng tìm diệt và ngăn chặn virus máy tính Windows. Tuy nhiên đôi khi Window Defender cũng nhận diện sai các phần mềm như IDM là một loại virus vì thế nó không cho phép cài đặt hoặc thêm vào trình duyệt Chrome.

Lúc này, bạn cần tạm thời vô hiệu hóa hay tắt công cụ diệt virus Windows Defender đi. Tương tự nếu bạn đang sử dụng phần mềm diệt virus khác thì cũng nên tắt nó đi.

2. Kiểm tra các tiện ích khác trên Chrome

Bạn hãy thử tắt tất cả các tiện ích mở rộng có chức năng tương tự IDM hoặc các tiện ích đáng ngờ trong hộp thoại Cài đặt => Tiện ích mở rộng của Chrome và xem còn lỗi không.

Một số ứng dụng như trình chặn cửa sổ bật lên cũng có thể gây ra lỗi không thêm được IDM vào Chrome. Nếu bạn có các ứng dụng như vậy, hãy thử vô hiệu hóa tạm thời hoặc gỡ cài đặt chúng.

3. Tắt chế độ Quản trị viên trên trình duyệt Chrome

Khi trình duyệt Chrome khởi chạy chế độ Quản trị viên (Admin) hoặc việc khởi động Chrome từ một số chương trình trung gian được khởi chạy tại chế độ Quản trị viên hay sử dụng phiên bản di động với trình khởi chạy tùy chỉnh cũng có thể gây ra lỗi này. Do vậy, bạn hãy tắt chế độ Admin này đi để khắc phục lỗi thêm IDM nhé.

4. Kiểm tra IDM trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Trên giao diện của IDM các bạn chọn biểu tượng Options. Trong thẻ General các bạn đánh dấu tích chọn Use advanded browser integration. Sau đó đánh dấu tích chọn Google Chrome và nhấn OK. Nếu mặc định của IDM đã chọn rồi thì các bạn bỏ qua bước này.

khong-them-duoc-idm-vao-chrome

Bước 2: Tại trình duyệt Google Chrome, bạn chọn copy chrome://extensions/ rồi dán vào thanh địa chỉ trình duyệt và chọn vào OK để mở trình duyệt quản lý tiện ích.

khong-them-duoc-idm-vao-chrome-1

Bước 3: Mở File Explorer và truy cập theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\ Internet Download Manager. Tiếp đó tìm file tên IDMGCE.crx trong danh sách các file hiện trên màn hình. Tiếp theo, bạn kéo và thả file này vào cửa sổ tiện ích trên Chrome để tiến hành thêm IDM vào trình duyệt Chrome

khong-them-duoc-idm-vao-chrome-2

Lưu ý: Bạn không nên tải các file extension có sẵn trên mạng vì có thể bị dính mã độc mà hãy sử dụng file cài đặt như hướng dẫn ở trên để thực hiện tích hợp thủ công.

5. Cập nhật phiên bản IDM mới nhất

Nếu các bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không thêm được IDM vào Chrome có thể do IDM chưa được cập nhật. Bạn truy cập vào mục Help => Check for updates…(hoặc Help => Quick Updates cho các phiên bản cũ) mục menu chính của IDM.

Sau đó tiến hành khởi động lại máy tính của bạn. IDM cần thay thế tất cả các tệp DLL của nó để các thay đổi có hiệu lực. Nếu không khởi động lại thì các bản cập nhật mới sẽ không hoạt động để sửa lỗi không thêm được IDM vào Chrome.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được lỗi không thêm được IDM vào Chrome thành công nhé

Đánh giá bài viết