kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-3

Bạn vừa mới mua chiếc điện thoại Iphone mới nhưng bạn không biết cách kích hoạt bảo hành như thế nào? Kiểm tra dung lượng, số IMEI,…ở đâu? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone chi tiết trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt Iphone đơn giản

Kiểm tra ngày kích hoạt Iphone bằng số seri

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web https://support.apple.com/my-support sẽ thấy giao diện như hình dưới và bấm vào Sign in to My Support.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone

 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhập Apple ID được sử dụng cho iPhone, iPad cần kiểm tra.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-1

 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ hiển thị tên của bạn và kèm theo 5 số cuối của số sê-ri. Trong trường hợp bạn mua iPhone cũ thì các bạn chú ý xem số sê-ri này có trùng với máy không, bằng cách vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Số sê-ri.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-2

 • Bước 4: Khi kiểm tra số sê-ri đã khớp nhau thì bạn bấm vào tên thiết bị, các bạn bấm vào Add coverage sẽ hiển thị thông tin như: Ngày kích hoạt bảo hành, như iPhone của mình là iPhone 7 Plus và kích hoạt ngày 28/11/2017.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-3

 • Bước 5: Cuối cùng bạn kéo xuống dòng dưới cùng chính là thời hạn bảo hành, như iPhone của mình ngày hết hạn bảo hành chính hãng Apple là 27/11/2018.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-4

Xem thêm:

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone từ Website Apple

Bước 1: Đầu tiên, xác định số IMEI bằng cách nhấn vào ứng dụng cuộc gọi nhập mã *#06# và gọi hoặc vào trong phần Cài đặt => Chọn cài đặt chung => Giới thiệu bạn tra xuống mục xem IMEI, tại đây sẽ có một dãy ký tự là IMEI của máy.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-5

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào trang https://checkcoverage.apple.com/vn/en/ và nhập IMEI của iPhone. Sau đó nhập mã xác nhận và ấn Continue để kiểm tra.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-6

Bước 3: Tại đây, trang sẽ hiện ra thông tin bao gồm 2 trường hợp:

 • Nếu máy hết thời hạn bảo hành, bạn sẽ thấy xuất hiện thông tin như sau:

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-7

 • Ngược lại, nếu máy của bạn còn đang trong thời hạn bảo hành, thông tin sẽ hiển thị như sau:
 1. Tên điện thoại và số IMEI.
 2. iPhone đã được Active.
 3. Máy còn thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng của Apple (thời gian còn lại để sử dụng dịch vụ điện thoại tư vấn kỹ thuật miễn phí từ Apple). Ngày hết hạn 03/09/2015.
 4. Thời gian bảo hành của máy là 1 năm, hiện tại máy iPhone 6 vẫn còn bảo hành đến ngày 04/06/2016. Còn chiếc iPhone 5 đã hết bảo hành.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-iphone-8

Lưu ý:

 • Hệ thống báo “Please activate iPhone” tức là máy của bạn chưa được Activate (chưa được kích hoạt).
 • Nếu máy vẫn còn bảo hành, tại dòng “Repairs and Service Coverage: Active” sẽ hiển thị ngày tháng bảo hành cụ thể.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng iMei

 • Bước 1: Xác định  số IMEI bằng cách nhấn vào ứng dụng cuộc gọi nhập mã *#06# và gọi hoặc vào trong phần Cài đặt => Chọn cài đặt chung => Giới thiệu tại đây sẽ có một dãy ký tự là IMEI của máy.
 • Bước 2: Truy cập vào http://iphoneimei.info/ và nhập iMei của iPhone.
 • Bước 3: Các thông tin về iPhone sẽ được hiển thị. Tại mục Estimated Purchase Date sẽ hiển thị ngày iPhone được bán ra (nghĩa là ngày Active máy).

Có nên kiểm tra ngày kích hoạt của Iphone không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại iPhone như: hàng mới 100% nguyên seal, chưa kích hoạt; hàng trôi bảo hành tuy mới nhưng đã bị kích hoạt và hàng đã qua sử dụng, thường không còn thời gian bảo hành của hãng mà chỉ có chế độ bảo hành của cửa hàng.  Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bạn sẽ biết được những thông tin sau:

 • Tên và số IMEI của máy
 • Màu sắc của máy
 • Dung lượng của máy là bao nhiêu GB
 • Máy còn mới hay đã qua sử dụng. Nếu chưa kích hoạt thì có nghĩa là máy mới hoàn toàn, còn nếu đã kích hoạt nghĩa là máy đã qua sử dụng.
 • Thời hạn bảo hành của máy là đến khi nào.

Đây là cách để bạn biết chiếc iPhone mà mình chuẩn bị mua là máy cũ hay máy mới, có còn thời gian bảo hành hay không, nếu còn thì còn bao lâu. Thời gian còn được bảo hành càng nhiều thì lợi ích của người dùng càng cao.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone có thể giúp bạn biết được ngày hết hạn hành, dung lượng và tình trạng máy còn mới hay đã sử dụng nhé

Đánh giá bài viết