outlook-khong-nhan-duoc-mail

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng của hãng Microsoft với chức năng gửi và nhận email được giới văn phòng sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu một ngày outlook không nhận được mail mới bạn sẽ khắc phục như thế nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam hướng dẫn cách khắc phục lỗi outlook không nhận được mail chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao outlook không nhận được mail mới?

Lỗi outlook không nhận được mail là do dung lượng hộp thư email của người dùng bị đầy, thư được chuyển đến thư mục Email rác, không có kết nối Internet, Outlook bị lỗi hoặc đang để chế độ offline

Khi bạn gặp phải tình trạng này rất nhiều người dùng đã Outlook khởi động lại phần mềm nhưng vẫn không hết lỗi nhé.

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục lỗi outlook không nhận được mail nhanh chóng

Biện pháp xử lý lỗi outlook không nhận được mail từ gmail cũng khá đơn giản các bạn có thể khắc phục nhanh chóng theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

1. Kiểm tra Outlook có bị chuyển về chế độ Offline không?

Trong quá trình sử dụng Outlook, người dùng vô tình bật chế độ offline mà không biết dẫn đến tình trạng bạn không nhận được bất kỳ email nào. Lúc này, bạn hãy nhấn vào tab Send/ Receive rồi nhấn vào Work Offline để chuyển sang chế độ online nhé.

outlook-khong-nhan-duoc-mail

2. Kiểm tra kết nối internet

Trong trường hợp hệ thống mạng của bạn như Wi-Fi không hoạt động, tốc độ internet chậm hoặc một số vấn đề kết nối cũng là nguyên nhân dẫn đến Outlook không nhận được mail. Để khắc phục các bạn kiểm tra kết nối Internet,  hãy tắt modem/router Wifi của bạn và bật lại. Sau đó, mở Outlook xem nhận được email chưa nhé.

3. Kiểm tra hộp thư Email có đầy không?

Đôi khi hộp thư email của bạn bị đầy bộ nhớ nên bạn sẽ không thể nhận được email mới trên Outlook. Khắc phục bằng cách bạn hãy xóa thư rác, thư đã cũ không sử dụng nữa trên Outlook để giải phóng bộ nhớ email của bạn. Bạn hãy chọn thư muốn xóa (có thể chọn nhiều một lúc) rồi nhấn chuột phải và chọn Delete.

outlook-khong-nhan-duoc-mail-1

4. Cài đặt lại tài khoản Outlook

Bước 1: Bạn nhấn phím Windows trên bàn phím vào gõ tìm kiếm Control Panel rồi nhấn vào Control Panel.

outlook-khong-nhan-duoc-mail-2

Bước 2: Trong giao diện Control Panel, bạn nhấn chọn vào mục Mail (Microsoft Outlook 2016) (32-bit)

outlook-khong-nhan-duoc-mail-3

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn chọn Show Profile.

outlook-khong-nhan-duoc-mail-4

Bước 4: Trong cửa sổ Mail, bạn nhấn vào tùy chọn Add rồi nhập tên Profile Name của bạn và nhấn OK

outlook-khong-nhan-duoc-mail-5

Bước 5: Các bạn điền vào những thông tin như email, tên, địa chỉ và mật khẩu… và nhấn Next.

outlook-khong-nhan-duoc-mail-6

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết cách khắc phục lỗi outlook không nhận được mail thành công nhé. Nếu các bạn vẫn xử lý được thì có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Đánh giá bài viết