tat-che-do-an-toan-samsung

Thông thường chế độ an toàn trên Samsung sẽ tự kích hoạt khi ứng dụng xảy ra lỗi khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi sử dụng điện thoại. Vậy làm sao để tắt chế độ an toàn Samsung? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng

  • Bước 1: Để bật chế độ an toàn trên Samsung, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn để tắt Samsung.
  • Bước 2: Sau khi thiết bị được tắt bạn hãy bấm tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm thanh. Khi điện thoại khởi động và rung lên thì bạn hãy nhanh tay bỏ nút nguồn nhưng vẫn duy trì nút giảm âm thanh, đến khi màn hình khoá xuất hiện.
  • Bước 3: Để tắt chế độ an toàn Samsung, bạn hãy bấm vào chữ Safe Mode ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó chọn vào “Safe Mode mode Enabled” rồi bấm OK. Điện thoại Samsung của bạn sẽ bắt đầu được khởi động lại và thoát khỏi chế độ Safe Mode.

tat-che-do-an-toan-samsung

Xem thêm:

Mẹo tắt chế độ an toàn Samsung hiệu quả

Ngoài 3 bước ở trên các bạn có thể  tắt chế độ an toàn Samsung theo hướng dẫn sau đây:

  1. Để khởi động lại thiết bị Samsung bằng cách tắt nguồn bằng cách giữ nút Nguồn (Power) trên thiết bị Samsung. Sau đó chọn Restart/Power off and Restart, chờ vài giây để thiết bị khởi động lai và trở về trạng thái bình thường.
  2. Tháo pin để thoát chế độ an toàn bằng cách tắt điện thoại Samsung, tháo pin và chờ trong vòng từ 30 giây đến 1 phút. Sau đó, bạn lắp pin vào và bật máy lên lại là được.
  3. Khi bạn cài ứng dụng nào đó mà máy tự kích hoạt chế độ an toàn thì chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng đó ra. Bên cạnh đó, nên gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích để máy có thể hoạt động ổn định lại bình thường cụ thể: Vào Cài đặt => chọn Ứng dụng và thông báo => Chọn Xem tất cả ứng dụng => Chọn ứng dụng gây lỗi => Nhấn Gỡ cài đặt và lặp lại thao tác với các ứng dụng cần xóa.
  4. Dọn dẹp và thiết lập lại máy cũng là cách khá hiệu quả. Việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị và đưa máy về thiết lập ban đầu.
  5. Factory Reset là cách cuối cùng giúp bạn tắt chế độ an toàn Samsung. Trước khi thực hiện hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trên điện thoại. Đầu tiên, bạn vào Cài đặt –> Backup & Reset và chọn Factory Data Reset. Tại đây, chọn Reset phone và nhấn chọn Erase everything. Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho thiết bị của bạn được thiết lập lại và tiến hành khởi động lại để điện thoại có thể về lại chế độ bình thường.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn tắt chế độ an toàn trên Samsung thành công nhé

Đánh giá bài viết