noi-com-dien-bi-nhay-som

Thời gian gần đây, chiếc nồi cơm điện nhà bạn thỉnh thoảng nhảy sớm hơn với thời gian nấu khiến cơm không chín được? Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Trong bài dưới dưới đây, Điện máy Sharp Việt Nam giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm điện bị nhảy sớm đơn giản tại nhà nhé

Nguyên nhân chính khiến nồi cơm điện bị nhảy sớm

Hiện tượng nồi cơm điện bị nhảy sớm chủ yếu do  rơ le của nồi bị hỏng, đáy nồi bị cong và do người dùng nhấn nút Cook quá nhiều.

noi-com-dien-bi-nhay-som

Lỗi này chủ yếu xuất hiện khi nồi cơm điện nhà bạn sử dụng được 3 – 4 năm và cũng có thể nồi mới mua về cũng gặp hiện tượng này.

Tham khảo thêm: [Đánh giá] Nồi cơm điện Cuckoo có tốt không? Loại nào tốt hiện nay

Cách khắc phục hiện tượng nhảy sớm trên nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Nồi cơm điện nhà bạn cũng gặp tình trạng như trên thì đừng quá lo lắng chỉ cần bạn thực hiện theo các bước sau đây của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra đáy nồi cơm

Chịu tác động của nhiệt độ trong thời gian dài sẽ khiến đáy nồi bị cong, làm khoảng cách giữa lò xo nhiệt với đáy nồi tăng lên, dẫn đến việc lực nén yếu đi làm rơ le nhiệt không còn nhạy và đủ nhiệt độ cần thiết, làm cơm bị sống.

Trong trường hợp này, bạn cần mua một chiếc lòng nồi khác để thay thế lòng nồi cũ bằng cách liên hệ với cửa hàng hay trung tâm bảo hành của nồi cơm điện Cuckoo, nồi cơm điện hãng Toshiba,… mà gia đình bạn đang sử dụng để được tư vấn mua hàng chính hãng với giá tốt nhất.

2. Hạn chế nhấn nút Cook nhiều lần

Hạn chế nhấn nút “Cook” sẽ tránh trường hợp rơ le nhảy xuống khiến cơm chưa kịp nấu chin và cũng đảm bảo độ bền về sau cho nồi cơm điện.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn thường xuyên nấu những món hầm, ninh thì bạn có thể mua 1 chiếc nồi áp suất để tiện sử dụng hơn nhé

3. Kiểm tra rơ le của nồi

Rơ lelà bộ phận giúp cho nồi cơm chuyển từ nút “Cook” lên nút “Warm” đúng lúc. Độ nhạy của rơ le sẽ quyết định việc nồi cơm có nhảy đúng lúc hay không? Trong trường hợp rơ le bị hỏng các bạn chỉ cần thay thế rơ le mới nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể xử nồi cơm điện bị nhảy sớm bằng đồng xu vô cùng đơn giản bằng cách nâng ruột nồi ra, bỏ 1 đồng 500d vào giữa đáy nồi, đúng vào chỗ lò xo nảy lên, nảy xuống. Bỏ ruột nồi vào sau đó ấn nút nấu xuống, xong ấn nút nấu lên trên một lần nữa.

Nếu sau khi thực hiện, bạn thấy nút nhảy lên bình thường là được. Nếu bạn thấy đồng xu quá nặng, bạn cũng có thể bỏ một vật khác tương tự đồng xu nhưng mỏng hơn là được nhé.

Mặt khác, bạn chỉ cần lấy một cái gì đó đóng nhẹ nhàng vào đáy nồi cho nó lún xuống, sau đó kiểm tra lại bằng cách bỏ ruột nồi vào và lấy tay ấn nút cơm lên xuống ổn là được. Lưu ý: Đóng nhẹ nhàng sau đó kiểm tra lại bằng cách bỏ ruột nồi vào lấy tay ấn nút cơm lên xuống ổn là được nhé.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể khắc phục được hiện tượng nồi cơm điện bị nhảy sớm thành công tại nhà nhé

1/5 - (1 bình chọn)