dam-vao-cho-la-diem-gi

Bạn đang đi xe mà bất ngờ đâm vào chó hoặc tồi tệ hơn là cán chết chó? Bạn lo lắng không biết đó là điềm gì, có xui xẻo không và nên làm gì để hóa giải? Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của việc đâm vào chó theo quan niệm dân gian và góc nhìn tâm linh trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của loài chó 

Chó là một loài động vật có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống của con người. Chúng được nuôi làm thú cưng từ hàng ngàn năm trước đến nay và trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình. Ngoài việc đem lại niềm vui và tình yêu cho chủ nhân, chó còn mang theo nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

dam-vao-cho-1
Ý nghĩa của loài chó

Theo quan niệm phong thủy, nuôi chó trong nhà mang lại năng lượng tích cực và cân bằng cho không gian sống. Chó được coi là nguồn năng lượng đáng tin cậy, giúp giữ và bảo vệ nhà cửa khỏi những tác động tiêu cực. Hơn nữa, chó cũng có khả năng cảnh báo và bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ từ bên ngoài.

Đâm vào chó – Lý giải nguyên nhân và điềm báo

Có thể thấy chó là một loài vật có ý nghĩa trong phong thủy, vì vậy nếu bạn đâm vào chó thì có thể có những nguyên nhân và điềm báo về hiện tượng này. 

Nguyên nhân đi xe đâm vào chó 

Lý do khiến xe đâm vào chó có thể được giải thích bằng câu tục ngữ cổ xưa: có nhân ắt có quả. Điều này ám chỉ rằng mọi sự việc đều có nguyên nhân của nó. Khi một chú chó đột ngột băng qua đường, không có lý do rõ ràng, người lái xe không thể tránh kịp, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

dam-vao-cho-la-diem-gi-2
Nguyên nhân đi xe đâm vào chó

Nếu ta nhìn từ góc độ tâm linh, chó được cho là có khả năng kết nối với thế giới tâm linh và có thể xua đuổi tà ma. Nếu bạn đang đi trên đường và chú chó bất ngờ lao ra, có thể có sự hiện diện của người âm theo hoặc một tình hình không tốt xung quanh bạn. Chó cảm nhận được sự hiện diện đó nên lao ra để đuổi chúng, và điều này tạo điều kiện cho bạn dễ bị đâm vào chó.

Trong trường hợp này, nếu bạn và chó không xảy ra tai nạn gì, thì đó là một điều may mắn và có thể xem là bạn đã xua đuổi điều xui xẻo và sẽ gặp may mắn trong tương lai gần. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp tránh và gây tai nạn chết chó, điều đó lại không tốt cho bạn, vì có thể mang lại những hậu quả không mong muốn. Hãy cẩn trọng!

Đâm vào chó là điềm gì?

Để biết rõ hơn về các điềm báo khi đâm vào chó, bạn có thể xem theo giờ khác nhau như sau:

 • Đâm vào chó từ 1h – 3h: Đây là điềm báo bạn sẽ có buồn bực trong công việc hoặc gia đình. Bạn nên kiểm soát cảm xúc của mình và tránh tranh cãi với người khác.
 • Đâm vào chó từ 3h – 5h: Đây là điềm báo bạn sẽ có người mang tài lộc đến cho bạn. Bạn nên biết ơn và trân trọng người giúp đỡ bạn.
 • Đâm vào chó từ 5h – 7h: Đây là điềm báo bạn sẽ có người giúp đỡ bạn trong một việc gì đó. Bạn nên biết lắng nghe và nhận lời khuyên của người đó.
 • Đâm vào chó từ 7h – 9h: Đây là điềm báo bạn sẽ bị quấy phá bởi một kẻ thù hoặc một vấn đề nào đó. Bạn nên cẩn thận và giữ vững tinh thần.
 • Đâm vào chó từ 9h – 11h: Đây là điềm báo bạn sẽ được mời đi ăn hoặc uống với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Bạn nên tham gia và tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ.
dam-vao-cho-co-xui-khong-3
Đâm vào chó là điềm gì?
 • Đâm vào chó từ 11h – 12h: Đây là điềm báo bạn sẽ có một ai đó mang tin vui đến cho bạn. Bạn nên vui mừng và chia sẻ niềm vui với người thân.
 • Đâm vào chó từ 13h – 15h: Đây là điềm báo bạn sẽ có tin vui trong công việc hoặc học tập. Bạn nên cố gắng và phát huy thành quả của mình.
 • Đâm vào chó từ 15h – 17h: Đây là điềm báo bạn sẽ có điều bất ngờ trong chuyện tình cảm. Bạn nên thể hiện tình cảm của mình và đón nhận sự thay đổi.
 • Đâm vào chó từ 17h – 19h: Đây là điềm báo bạn sẽ có tiến triển trong hôn nhân, cưới hỏi, hoặc chuyện làm ăn. Bạn nên chuẩn bị tốt và hưởng thụ thành công của mình.
 • Đâm vào chó từ 19h – 21h: Đây là điềm báo điều trong lòng bạn sắp trở thành sự thật. Bạn nên theo đuổi ước mơ của mình và không ngại khó khăn.
 • Đâm vào chó từ 21h – 23h: Đây là điềm báo bạn sẽ có khách quý đến thăm nhà. Bạn nên đón tiếp nhiệt tình và tạo dựng mối quan hệ tốt.
 • Đâm vào chó từ 23h – 1h: Đây là điềm báo bạn sẽ được đón một người bạn từ xa trở về. Bạn nên chuẩn bị quà và tổ chức một buổi tiệc nhỏ.

Bên cạnh hiện tượng đâm vào chó, một hiện tượng phong thủy liên quan đến loài vật mà chúng tôi phân tích trước đó nhận được khá nhiều sự quan tâm là ong bay vào phòng ngủ. Vậy ong bay vào phòng ngủ là tại sao và có điềm báo gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết ong bay vào phòng ngủ là điềm gì để biết thêm chi tiết.

Cán chết chó có xui không?

Việc vô tình cán chết chó mang đến xui xẻo cả về mặt tâm linh và thực tế. Khi bạn gây tử vong cho một con chó, đó được coi là một sự xui xẻo và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đền bù một khoản tiền đáng kể cho chủ của chó. Ngoài ra, chó là một loài động vật được coi là linh thiêng, do đó hành động sát hại một sinh mạng chó cũng có thể coi là tạo nghiệp cho bản thân, dẫn đến những vận xui cho bạn và gia đình trong tương lai.

dam-vao-cho-co-bi-den-khong-4
Cán chết chó có xui không?

Cán chết chó là một dấu hiệu của điềm báo tai ương và xui xẻo, có thể đưa đến tai nạn hoặc hiểm họa đối với tính mạng. Điều này ám chỉ rằng cuộc sống của bạn trong tương lai sẽ có nhiều nguy hiểm và khó khăn. Vì vậy, để tránh những rủi ro tiềm tàng, hãy giải quyết tình huống này kịp thời. Dù việc này không phải là một cố ý, nhưng việc “vô tình” khiến mất đi một sinh mạng cũng là một sai lầm đáng tiếc.

Xem thêm các bài viết phong thủy thú vị khác:

Mệnh Kim hợp màu gì 2023

Cháy bát hương Thần Tài

Trên đây là một số thông tin lý giải về hiện tượng đâm vào chó do điện máy Sharp tổng hợp dành cho bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã giải đáp được ý nghĩa của loài chó trong phong thủy và biết được đâm vào chó là điềm gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết