Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng

Tủ lạnh sau một khoảng thời gian dài không sử dụng sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm thực phẩm bên trong tủ lạnh ám những mùi hôi đó. Làm sao để khử hết mùi hôi của tủ lạnh? Các bạn đừng quá lo lắng trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi tủ lạnh lâu ngày không dùng triệt để chi tiết để các bạn tham khảo.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh lâu ngày không dùng tại nhà đơn giản

Cách khử mùi hôi tủ lạnh lâu ngày không dùng cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần chuẩn bị những đồ dùng sau khăn mặt mềm, gang tay, vỏ cam, quýt, chanh tươi, bã cà phê, rượu, giấm, muối,…Sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Dùng nước rửa chén cọ rửa toàn các khay nhựa của tủ lạnh
  • Bước 2: Dùng khăn mặt ẩm vệ sinh toàn bộ tủ lạnh
  • Bước 3: Khử mùi tủ lạnh bằng các biện pháp tự nhiên như sử dụng vỏ cam, quýt, chanh tươi, bã cà phê, rượu, giấm, muối,..

Lưu ý: Trước khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên nhổ điện ra bên ngoài để đảm bảo an toàn nhé.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khử mùi tủ lạnh bằng các biện pháp tự nhiên

Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng

1. Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt hay chanh

Các bạn chỉ cần cho vỏ cam, quýt vào các ngăn của tủ lạnh sau tầm khoảng 3 ngày bạn sẽ thấy mùi hôi tủ lạnh sẽ giảm đi rất đáng kể. Để đạt hiệu quả cao hơn bạn có thể mang vỏ cam, quýt đi sấy và phơi khô rồi đặt vào tủ lạnh.

Còn đối với chanh cũng vậy, bạn cũng cắt thành lát mỏng rồi đặt vào các ngăn tủ lạnh. Chất axit có trong chanh đánh bay các chất bám bẩn, diệt các vi khuẩn lại có mùi thơm dễ chịu.

2. Cách khử mùi tủ lạnh bằng giấm

Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho giấm ăn vào một hũ nhỏ, không đậy nắp, đặt vào một góc trong tủ lạnh, bạn sẽ thấy tủ lạnh nhà mình trở nên thông thoáng và bay sạch mùi hôi rất diệu kỳ.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng giấm

Ngoài ra, bạn dùng giấm xịt vào trong tủ lạnh từ dưới lên trên từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, xịt mọi ngõ ngách kể cả cánh cửa của tủ lạnh. Sau đó sử dụng một miếng vải khô lau sạch một lần nữa. Đối với cảnh cửa, bạn xịt giấm lên bề mặt cửa. Sau đó, dùng vải mềm khô lau sạch mọi chỗ của tủ lạnh kể cả chỗ cánh tay cầm.

3. Cách khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê

Bạn cho bã cà phê với một vào túi vải hoặc cốc để ở trong một góc của tủ lạnh một lúc sau nó sẽ hút hết các mùi không mong muốn. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần, sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

4. Cách khử mùi tủ lạnh bằng baking soda

Baking soda có khả năng khử mùi hôi bám trong tủ lạnh hiệu quả mà rất đơn giản chỉ với 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên cho baking soda vào chén trộn đều với nước ấm
  • Bước 2: Tiếp theo nhúng vải/miếng bọt biển vào
  • Bước 3: Sau đó lau lên các bề mặt trực tiếp trong tủ, nếu như các chất bám bẩn nó ra ngay từ thì thì bạn lau sạch lại bằng vải mềm khô còn không hãy đợi khoảng 3-5 phút

5. Cách khử mùi tủ lạnh bằng giấy vệ sinh

Bạn chỉ cần chuẩn bị vài cuộn giấy vệ sinh sau đó hãy đặt chúng vào những ngăn trong tủ lạnh, kể cả ngăn đá và để chúng qua một đêm. Sáng hôm sau, khi mở cửa tủ lạnh ra bạn bạn sẽ cảm nhận được tủ lạnh chẳng còn mùi hôi khó chịu mà không cần vất vả vệ sinh, hay bỏ hết thực phẩm ra ngoài để lau chùi. nữa vì mùi hôi đã được giấy vệ sinh hút vào rồi đấy.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý được mùi hôi của tủ lạnh nhà bạn nhanh chóng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)