có nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng

Trong những chuyến công tác, du lịch dài ngày có rất nhiều người dùng băn khoăn có nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng? Hôm nay các chuyên gia của Điện Máy Sharp Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc của người dùng trong bài viết dưới đây.

Tủ lạnh không dùng có nên rút điện không?

 Theo phân tích từ các chuyên gia của Điện Máy Sharp Việt Nam các bạn không nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng. Bởi nếu bạn ngắt nguồn điện tủ lạnh trong một khoảng thời gian dài, lúc này quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh không xảy ra, thiết bị không được sấy sẽ dễ xảy ra hiện tượng oxi hóa, thủng mọt giàn.

Mặt khác, nếu tủ lạnh trước khi ngắt điện không được vệ sinh khô ráo, sạch sẽ, hơi nước ngưng tụ sẽ làm ẩm ướt các vi mạch điện cảm biến bên trong và dẫn tới hư hỏng các thiết bị này, làm cho tủ giảm chức năng làm lạnh.

có nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng

Bên canh đó, tủ lạnh lâu ngày không sử dụng sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Các bạn có thể tham khảo cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả hiệu quả tại đây.

Tóm lại: Bạn không nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng mà bạn vẫn nên cắm điện tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ ở số 1. Lúc này nhiệt độ trong tủ khoảng 2-5 độ và phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn ngắn ngày, vừa giúp máy không bị hư hỏng do bị ngắt nguồn điện quá nhiều.

Khi nào cần ngắt nguồn điện cho tủ lạnh?

Các bạn có thể ngắt nguồn điện cho tủ lạnh trong các trường hợp sau đây:

  • Khi mất điện đột ngột:
  • Gia đình không cần dùng đến tủ lạnh trong khoảng thời gian dài (trên 10 ngày)
  • Rút điện tủ lạnh khi vệ sinh, lau chùi sạch sẽ cho tủ lạnh
  • Trước khi sửa chữa sự cố cũng cần ngắt điện tủ lạnh

Xem thêm: Tủ lạnh vận chuyển bao lâu thì cắm điện lại được?

Lưu ý khi phải rút điện tủ lạnh trong thời gian dài

Nếu thời gian không sử dụng tủ lạnh kéo dài vài tháng đến một năm thì tất nhiên bạn nên ngắt điện hoàn toàn, nhưng vẫn cần lưu ý một số điều sau:

  • Trước khi rút nguồn điện, hãy lấy hết thực phẩm trong tủ ra và dùng vải mềm để lau tủ sạch sẽ từ trong ra ngoài.
  • Đặt tủ ở những nơi thông thoáng, tránh đặt gần bếp. Bạn có thể dùng thêm tấm che bằng vải cotton thay vì vải nilon bởi chất liệu nilon không thoáng khí, để lâu sẽ khiến cho hơi nước lọt vào, làm gỉ các linh kiện.
  • Thi thoảng cắm điện cho tủ một vài tiếng để dàn nóng, dàn lạnh được hoạt động và tránh hiện tượng khi sử dụng lại xuất hiện một số lỗi ngoài ý muốn.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể trả lời được câu hỏi có nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng rồi nhé. Cũng như biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách khi rút tủ lạnh trong thời gian dài

5/5 - (1 bình chọn)