nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là tốt

Hiện nay có rất nhiều người dùng không biết nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là tốt? Nếu bạn để nhiệt độ quá cao thực phẩm sẽ nhanh hỏng còn để quá thấp khiến thực phẩm sẽ bị đóng tuyết. Vậy nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh là bao nhiêu? Hoặc Ngăn đá của tủ lạnh bao nhiêu độ? Hãy cùng điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Hiện nay, hầu hết các dòng tủ lạnh đều thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ. Vết vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ lạnh nhất. Bạn có thể lựa chọn chỉ độ phù hợp cho từng nhu cầu của gia đình.

nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là tốt

Để điều chỉnh nhiệt độ bạn nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge liên tục cho đến khi màn hình hiển thị nhiệt độ mà bạn mong muốn. Ở một vài kiểu máy, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp. Nếu nhiệt độ không thay đổi khi điều chỉnh thì tủ lạnh của bạn cần được kiểm tra.

Nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu tốt?

Thông thường, nên để nhiệt độ ngăn mát là 1,7 – 5 độ C. Nếu tủ lạnh nhà bạn có cả ngăn chứa thực phẩm tươi thì nên chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh về 0 độ C. Ở nhiệt độ này bạn có thể bảo quản rất nhiều loại thực phẩm như: bánh kẹo, đồ ăn thừa muốn dùng lại cho bữa sau, hoa quả, đồ uống, mỹ phẩm (mặt nạ, kem dưỡng,..)…

Nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu tốt

Còn đối với ngăn để thực phẩm tươi nên đặt nhiệt tối ưu là 1- 4 độ C giúp thực phẩm và rau củ quả được bảo quản lâu hơn nhưng bạn để nhiệt độ quá thấp từ dưới 1 độ C thì có thể gây nên tình trạng rau bị đóng băng, úng và không dùng được nữa.

Tham khảo thêm:

Nên đặt nhiệt độ ngăn đá hay ngăn đông đá tủ lạnh là bao nhiêu hợp lý?

Nhiệt độ ngăn đá của tủ lạnh bạn nên đặt ở mức dưới 0 độ C nhưng tốt nhất khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không thể phát triển được, bạn có thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài.

Tuy nhiên, để lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp nhất cho tủ lạnh của mình đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn cần phải dành thời gian ban đầu để theo dõi và lựa chọn mức nhiệt độ hợp lý.

Một số lưu ý khi đặt nhiệt độ tủ lạnh

Không nên để nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn quá nhiều so với mức nhiệt tiêu chuẩn. Nếu đặt mức nhiệt quá cao, thực phẩm nhanh hỏng và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Còn nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm dễ bị đóng tuyết và tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Khi điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bạn cần quan tâm đến số lượng thực phẩm. Thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong ngăn mát cũng ảnh hưởng tới chất lượng làm mát và thời gian bảo quản.

  • Thực phẩm quá nhiều: luồng khí lạnh khó lưu thông, thực phẩm không được cung cấp đủ độ lạnh làm giảm độ tươi ngon và thời gian bảo quản.
  • Thực phẩm quá ít: Làm giảm độ lạnh của tủ và gây lãng phí điện.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn có thể đặt nhiệt độ ngăn mát và ngăn đá của tủ lạnh nhà mình phù hợp. Tuy nhiên, bạn muốn tủ lạnh chạy tiết kiệm điện năng cần phải biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung, LG, Hitachi, Toshiba, Sharp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)