tu-lanh-bi-nong-2-ben

Bạn lo lắng không biết tủ lạnh bị nóng hai bên sườn có bị hỏng không? Hay tủ lạnh nóng có hao điện không? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ đã được điện máy Sharp Việt Nam giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân nào dẫn đến tủ lạnh bị nóng hai bên sườn?

Tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng bị nóng hai bên hông là hiện tượng bình thường không phải bị hỏng bởi vì dàn nóng được lắp đặt ở hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh vận hành, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, làm cho hai bên hông tủ nóng lên.

tu-lanh-bi-nong-2-ben

Trong trường hợp bạn thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ. Và khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại, 2 bên hông tủ sẽ nóng lên. Ngoài ra, vào mùa hè, thời tiết nóng bức, máy nén sẽ phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh thực phẩm nên tủ sẽ nóng hơn những lúc khác.

Trong trường hợp, nếu tủ lạnh bị nóng bất thường thì bạn có thể kiểm tra ron cửa và vệ sinh sạch sẽ cho tủ lạnh. Sau khi vệ sinh xong, các bạn nên quan sát nó trong vòng vài tiếng sau đó. Còn nếu tủ lạnh vẫn gặp phải hiện tượng này thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho nhân viên bảo trì tủ lạnh, để được tu vấn và khắc phục kịp thời sự cố này.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh bị nóng hai bên hông đúng cách

Biện pháp xử lý tình trạng trên của tủ lạnh cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Đặt tủ lạnh ở một vị trí thích hợp, tránh đặt tủ lạnh ở nơi có ánh năng mặt trời chiếu thẳng vàonhằm hạn chế tình trạng tủ bị nóng lên cũng như là gây hao tốn điện năng sử dụng hơn.
  •  Không đặt tủ lạnh gần bếp nấu nướng và những thiết bị có thể toả nhiệt.
  • Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường (cách tường khoảng 10cm) hay kê các vật dụng khác áp sát hai bên hông tủ. Vì khi máy nén hoạt động nó sẽ cần chỗ để có thể thoát khí nóng.
  • Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng tủ định kỳ để tủ lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế bị nóng lên đặc biệt tránh được hư hỏng trong quá trình sử dụng

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xử lý được dễ dàng hiện tượng tủ lạnh bị nóng 2 bên sườn đơn giản tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)