nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện

Cũng có thể nói tủ lạnh bị rò điện là một bệnh lý của các dòng tủ lạnh Electrolux, Samsung, Toshiba, Hitachi, LG,…inverter hay nội địa nhật hiện nay. Tuy lỗi này không gặp phổ biến như các hiện tượng tủ lạnh chạy không ngắt, tủ lạnh không rơi đá hay tủ lạnh bị chảy nước,…nhưng rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn nếu không được xử lý triệt để.

Nguyên nhân nào dẫn đến tủ lạnh bị rò điện cũng như các khắc phục như thế nào cho hiệu quả nhất? Vấn đề này sẽ được điện máy Sharp Việt Nam giải quyết trong bài viết dưới đây mời các bạn tham khảo nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh rò điện đúng cách

nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện

Phích cắm hoặc dây dẫn tủ lạnh bị đứt

Dây điện bị đứt có thể do chuột cắn hay bị oxy hóa hoặc đầu phích cắm đã cũ không đảm bảo chất lượng cũng gây lên hiện tượng tủ lạnh bị rò điện.

Các bạn chỉ cần nối lại dây điện bị hởi và dùng băng dính cách điện bọc kín lại hoặc thay đầu phích cắm cũng như dây điện mới khác.

Đặt tủ lạnh ở vị trí ẩm ướt

Tủ lạnh đặt ở những vị trí ẩm ướt hoặc gần khu vực sàn nước dễ làm các chân đế tủ lạnh bị rỉ sét sẽ gây lên hiện tượng rò điện ra ngoài vỏ. Chính vì vây, bạn đặt tủ lạnh ở những vị trí khô ráo và thông thoáng nhé

Sửa tủ lạnh sai kỹ thuật

– Có rất nhiều khách hàng gọi thợ đến sửa tủ lạnh khi sửa xong xảy ra tình trạng rò điện ra bên ngoài của tủ lạnh

Để khắc phục hiện tượng này các bạn rút tủ lạnh ra ngoài khoảng 2 phút, sau đó đổi đầu phích cắm tủ lạnh lại. Nếu bạn đã đổi đầu phích cắm mà vẫn rò điện thì bạn lên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa.

Tủ lạnh quá cũ

Khi tủ lạnh đã có tuổi đời hoạt động lâu năm làm khả năng cách điện sẽ kém đi cũng như linh kiện bên trong tủ lạnh xuống cấp thường sẽ bị rỉ sét. Đối với trường hợp này, bạn nên thay tủ lạnh mới để an toàn hơn trong quá trình sử dụng nhé

Block tủ lạnh bị hư

Block hay còn gọi là máy nén của tủ lạnh bị hỏng cũng dẫn đến hiện tượng rò điện ra bên ngoài của tủ lạnh (trường hợp này rất ít gặp). Bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục.

Lời khuyên của chúng tôi

Tủ lạnh bị rò điện là một trong những hư hỏng khá nguy hiểm, khi phát hiện tủ lạnh có dấu hiệu rò rỉ điện. Bạn nên đi dép hoặc đeo bao tay cách điện để rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh nên rút nguồn điện, sau đó liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra sửa chữa

Hy vọng những thông tin mà điện máy Sharp Việt Nam vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý kịp thời hiện tượng tủ lạnh bị rò điện ra ngoài. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)