tủ lạnh chạy bao lâu thì đông đá

Gần đây có rất nhiều khách hàng gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Điện Máy Sharp Việt Nam thắc mắc về tủ lạnh chạy bao lâu thì đông đá? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết của người dùng trong bài viết dưới đây nhé

Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu?

Theo như phân tích của các chuyên gia của Điện Máy Sharp cho thấy thời gian để tủ lạnh làm đông một khay đá viên giao động trung bình từ 2- 4 tiếng. Thời gian để tủ lạnh làm đông đá non thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, giao động từ 6 đến 8 tiếng. Khoảng thời gian này còn tùy thuộc vào rất nhiều số lượng lon/ khay đá trong tủ lạnh.

tủ lạnh chạy bao lâu thì đông đá

Tuy nhiên thời gian đông đá của tủ lạnh chậm nhất là 10 tiếng sau khi tủ hoạt động. Nếu như sau khoản thời gian là 10 tiếng mà tủ lạnh không đông đá được bạn nên gọi trung tâm sửa tủ lạnh tại Hà Nội đến kiểm tra và xử lý ngay nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tủ lạnh đông đá nhanh hơn bằng tham khảo cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Tủ lạnh cắm điện bao nhiêu lâu thì lạnh?

Nếu tủ lạnh nhà bạn là tủ lạnh mới hoặc tủ để lâu không được sử dụng, khi bạn sử dụng lại thì trước khi bạn cho khay nước đá hay bất cứ một loại thực phẩm nào tủ thì bạn nên cho tủ lạnh hoạt động không tải trong khoảng thời gian là từ 8 tiếng đến 12 tiếng. Sau khoảng 6 – 8 tiếng hoạt động không tải bạn hãy bỏ các khay nước vào tủ lạnh, sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh dự trữ một cách bình thường.

Nếu cần tủ dùng gấp, bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tủ được làm lạnh nhanh, khi bỏ thực phẩm vào sẽ tránh được tình trạng hư hỏng thực phẩm.

Trường hợp không cần dùng gấp, bạn nên chỉnh mức nhiệt độ ở mức cao nhất để tủ lạnh chạy không tải và hạ nhiệt độ từ từ, đảm bảo hoạt động ổn định cho tủ.

Chắc chắn sau khi đọc bài viết của chúng tôi bạn có thể biết chính xác tủ lạnh chạy bao lâu thì đông đá? Hoặc tủ lạnh cắm điện bao nhiêu lâu thì lạnh rồi nhé. Nếu các bạn có thắc mắc hãy bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)