Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-17

Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17 đèn báo nháy 17 lần trên màn hình hiển thị đồng thời ngăn đá của tủ lạnh ngừng hoạt động. Bạn hãy bình tĩnh đọc bài viết 5 cách xử lý tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17 của điện máy Sharp Việt Nam trước khi gọi thợ vào sửa chữa nhé.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi F0-17 của tủ lạnh Hitachi

Theo các chuyên gia điện máy Sharp Việt Nam, lỗi F0-17 tủ lạnh Hitachi là thông báo ngăn đông của tủ lạnh Hitachi rã đông một cách bất thường có thể do:

  • Cảm biến nhiệt của tủ lạnh báo sai hoặc mạch không nhận được lệnh do cảm biến có vấn đề
  • Ngăn đông tủ lạnh Hitachi không đủ độ lạnh hoặc mạch điện hỏng mất kết nối
  • Tủ lạnh có thể đang bị thiếu gas hoặc hết gas

Ngoài ra, các bạn đếm số lần đèn báo nháy trên màn hình để tra cứu thông tin trong bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi để xác định nguyên nhân và cách xử lý.

Các bước khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-17

Với mã báo lỗi f0-17, tùy vào vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ áp dụng biện pháp khắc phục tốt nhất để đạt hiệu quả sửa chữa, cụ thể:

Cảm biến nhiệt độ báo sai của tủ lạnh

Nếu lỗi xuất phát do cảm biến báo sai lệch nhiệt độ khiến cho tủ lạnh Hitachi chạy quá lâu hay ngắt sớm hơn thì bạn nên thực hiện kiểm tra ngay cảm biến bằng cách dùng đồng hồ kiểm tra xem cảm biến có điện trở không? Còn nếu cảm biến không có trở tức là chế, bạn nên thay thế cảm biến đúng trị số của tủ lạnh sẽ hết báo lỗi.

Mạch không nhận được lệnh của cảm biến

Trong trường hợp mạch điện không nhận đươc lạnh do cảm biến không hoạt động hoặc báo sai thì bạn lên thay cảm biến nhé

Kiểm tra bo mạch của tủ lạnh

Mạch điện bị hỏng là chuyện bình thường nếu như bạn kiểm tra cảm biến không có vấn đề gì, vẫn báo về mạch điện nhưng mã lỗi f0-17 tủ lạnh hitachi vẫn bị lỗi thì bạn cần sử lý mạch ngay.

 Do mạch phức tạp đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa tủ lạnh Hitachi xử lý bo mạch

Tham khảo thêm: Cách xử lý tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012 tại nhà triệt để 100%

Kiểm tra hệ thống gas của tủ lạnh

Bị thủng dàn hay do thiếu gas cũng là nguyên do khiến ngăn đông tủ rã đông bất thường. Do vậy hãy kiểm tra ngay toàn bộ phần dàn nóng/lạnh tủ lạnh, đặc biệt là các điểm nối cũng như lượng gas của tủ còn bao nhiêu để tiến hành hàn nối hay thay thế dàn nóng/lạnh cũng như nạp đủ lượng gas cho tủ lạnh.

Kiểm tra ngăn đá không đủ độ lạnh

Thông thường ngăn đá của tủ lạnh nhiệt độ âm 20 độ c thì nó phải đủ độ lạnh cho cảm biến báo về mạch cho tủ nghỉ làm lạnh.

Có thể do bạn mở cửa tủ thường xuyên, độ lạnh bị thất thoát khiến ngăn đá không đủ lạnh dẫn đến báo lỗi f0-17 ở tủ lạnh hitachi. Cách này sử lý khá đơn giản đó là bạn hạn chế mở tủ lạnh nếu không cần thiết nhé.

Bên trên chính là 5 cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-17 của điện máy Sharp Việt Nam có thể giúp bạn nắm rõ được nguyên nhân bệnh tình của chiếc tủ lạnh nhà mình đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu nhất. Nếu bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)