Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12

Hiện tượng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012 đèn báo nháy 12 lần trên màn hình hiển thị của tủ lạnh, lỗi này chủ yếu gặp ở các dòng tủ lạnh side by side được tích hợp công nghệ mới. Chính vì vậy, khi tủ lạnh gặp hư hỏng sẽ khó khăn trong việc sửa chữa.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng trong bài viết dưới đây điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi F012 của tủ lạnh Hitachi đúng kỹ thuật để các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12

Dựa vào bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi của hãng cung cấp, lỗi F012 tủ lạnh Hitachi là lỗi FR động cơ quạt bất thường có nghĩa là quạt tủ lạnh đang gặp sự cố có thể do:

  • Quạt gió tủ lạnh không hoạt động.
  • Quạt bị ăn dòng hay còn gọi là bò dòng.
  • Quạt phát ra âm thanh lớn hơn mức bình thường khi vận hành.
  • Quạt chạy yếu hoặc bị kẹt do tuyết bám dày hay bị chập cháy.

Việc tìm ra đúng nguyên nhân sẽ giúp xử lý dứt điểm được tình trạng lỗi, không để tái lỗi sau khi sửa chữa. Do đó khâu kiểm tra và chẩn đoán lỗi là quan trọng.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F003 chỉ 15 phút

Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012 tại nhà đúng kỹ thuật

Sau khi biết được nguyên nhân bạn chỉ cần sử lý theo đúng hướng dẫn của mình thì bạn sẽ không sợ lỗi này xảy ra thêm 1 lần nào nữa cụ thể:

Một số tình trạng quạt có thể sửa được mà không nhất thiết phải thay mới đó là:

  • Nếu quạt gặp vấn đề do bị kẹt, hãy tiến hành xả tuyết tủ lạnh, tháo quạt ra và vệ sinh sạch sẽ.
  • Còn nếu kiểm tra thấy quạt bị khô dầu thì nên bổ sung bôi trơn dầu mỡ trước khi lắp lại quạt. Đồng thời, quấn lại cuộn hoặc kiểm tra lại nguồn DC sau đó sửa lại nguồn cấp cho chuẩn nhé.

Nếu tình trạng lỗi quạt quá nặng như bị gãy cánh hoặc motor gặp vấn đề khiến không thể sử dụng quạt được nữa thì bạn sẽ phải thay mới hoàn toàn nếu không muốn mã lỗi F012 xuất hiện lại.

 Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa tủ lạnh Hitachi để đặt quạt, còn việc thay thế quạt bạn chỉ cần cắm đúng chiều của rắc cắm, hoặc là đấu đúng với mầu dây điện là ổn định.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi của Điện Lạnh Hồng Phúc

sua may giat dienlanhhongphuc

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý được mã lỗi F012 của chiếc tủ lạnh nhà mình. Nếu bạn không thể xử lý được mà cần dịch vụ sửa tủ lạnh hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được sửa chữa kịp thời nhé.

Với chính sách giá cả cạnh tranh, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tâm, Điện Lạnh Hồng Phúc tự tin sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu sửa chữa tủ lạnh Hitachi của quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)