tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 05

Trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi f1 05 tại nhà đúng kỹ thuật mà không cần gọi thợ để các bạn cùng tham khảo nhé

Nguyên nhân dẫn đến lỗi f1 05 trên tủ lạnh Hitachi

Hiện tượng tủ lạnh Hitachi báo lỗi f1 05 là lỗi cảm biến làm đá tự động có vấn đề khiến tủ lạnh không thể không thể làm được đá tự động. Lỗi này chủ yếu gặp ở dòng tủ lạnh Side by Side Inverter có kích thước trên 500 lít trở lên

tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 05

Bạn dựa vào số lần nháy của đèn báo hiệu cùng với thời gian nháy là có thể tra ra được mã lỗi. Như với lỗi F1 05 tủ lạnh Hitachi sẽ nháy đèn 1 lần với thời gian nháy 5 giây.

Tuy lỗi này, không quá phức tạp nhưng bạn không tìm cách khắc phục sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ và ảnh hưởng đến việc dùng tủ lạnh của gia đình.

Tham khảo thêm: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17 là lỗi gì? Cách xử lý tại nhà chỉ 30 phút

Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi f1 05 đơn giản

Khi tủ lạnh đang báo lỗi bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra mà rút tủ lạnh ra khỏi nguồn điện đồng thời liên hệ tới trung tâm bảo hành.

Nếu bạn là người dùng không có chuyên môn về kỹ thuật, cách tốt nhất là bạn gọi thợ chuyên sửa tủ lạnh Hitachi hoặc trung tâm bảo hành của Hitachi đến kiểm tra và thay thế cảm biến làm đá tự động để tủ có thể hoạt động lại bình thường.

Với thông tin mà điện máy Sharp Việt Nam vừa chia sẻ có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân gây ra lỗi f1 05 của tủ lạnh Hitachi cũng như cách khắc phục tốt nhất.

Nếu tủ lạnh nhà bạn cũng đang báo lỗi f1 05 thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo tổng đài 24/7: 0975 499 286 – 0934 999 131 chúng tôi sẽ có mặt sau 20 phút đặt lịch, kiểm tra và sửa chữa sự cố tủ lạnh nhà bạn nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)