tu-lanh-hitachi-nhay-den-3-lan

Trong bài viết dưới đây, các kỹ thuật viên của điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần, 7 lần, 12 lần, 14 lần giúp bạn có thêm kiến thức về tủ lạnh để có thể xử lý các mã lỗi trên.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần, 7 lần, 12 lần, 14 lần đúng kỹ thuật

tu-lanh-hitachi-nhay-den-3-lan

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Hiện tượng tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần/nhịp do bộ phận làm đá tự động bị hỏng hoặc do đã hết đá viên.

Cách khắc phục trong trường hợp này, các bạn cần kiểm tra bộ phận làm đá tự động của tủ lạnh để xem xét có phải đang bị hỏng hay không?

Sau đó tiếp tục kiểm tra các yếu tố sau:

  • Kiểm tra motor quay.
  • Kiểm tra cảm biến có liên quan.
  • Kiểm tra mạch điều khiển.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi để tìm ra biện pháp khắc phục tình trạng trên.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần

Theo các chuyên gia điện máy kiểm tra tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần trong 1 nhịp do tủ lạnh bị lỗi quá dòng hoặc có thể hiểu là block/máy nén không chạy, bị quá tải hay có sự bất thường sẽ báo hiệu bằng đèn nháy này.

Cách khắc phục

Chúng tôi đã sửa tủ lạnh hitachi side byside hay các dòng tủ lạnh inverter gặp lỗi nháy đèn 7 lần và tỷ lệ máy hỏng Block là rất cao lên tới 70%.

Khi quý khách hay các bạn thợ gặp lỗi nháy 7 lần này bạn cần phải Test Block bằng bo test lốc được bán trên các cửa hàng sửa chữa điện tử điện lạnh rất nhiều hoặc có thể mang bo mạch đi thử với 1 chiếc Block khác để đảm bảo bắt đúng bệnh.

Với chi phí sửa lỗi này rất cao bạn cần kiểm tra thật kỹ để đảm bảo xử lý lỗi được đúng tránh mất tiền nhiều vào lỗi này mà không được việc gì.

Các bạn có thể tham khảo:

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần

Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn nháy đèn 12 lần trong một nhịp đồng thời ngăn mát tủ lạnh không lạnh, không mát dù ngăn đá tủ vẫn hoạt động bình thường đó là do quạt dàn lạnh không chạy hay bo mạch điều khiển bị hỏng

Cách khắc phục

Với sự cố này, hướng xử lý tốt nhất nên thực hiện đó là: Kiểm tra motor quạt và kiểm tra cả bo mạch.

  • Kiểm tra motor quạt, nếu phát hiện bị chết không thể sử dụng có thể phải thay mới, hoặc tiến hành sửa chữa nếu bị nhẹ hơn.
  • Kiểm tra bo mạch điện tử, nếu nguyên nhân là do bo mạch điện tử thì hãy xử lý qua bộ phận này.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 14 lần

Hiện tượng đèn tủ lạnh Hitachi báo nháy 14 lần/nhịp là báo tình trạng bất thường về nguồn điện áp không ổn định có thể do nguồn điện bên trong bo mạch cấp cho tủ lạnh không ổn định.

Cách khắc phục khá đơn giản bạn nên kiểm tra nguồn điện đang dùng có đủ 220V hoặc tăng hơn số đó hay không? Để tủ lạnh được hoạt động tốt, bạn phải sử dụng đúng với nguồn điện áp. Dù thấp hơn hay tăng đột ngột đều có thể ảnh hưởng đến thiết bị.

Nếu nguồn điện ổn định mà vẫn nháy đèn thì các bạn nên kiểm tra bo mạch điều khiển của tủ lạnh. Liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra bo mạch nhé.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của Điện Lạnh Hồng Phúc

sua may giat dienlanhhongphuc

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể khắc phục được tình trạng đèn tủ lạnh Hitachi báo nháy 7 lần, 3 lần, 12 lần và 14 lần triệt để 100%. Nếu trong quá trình kiểm tra bạn gặp vấn đề có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Điện Lạnh Hồng Phúc là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về các dòng sản phẩm của Hitachi, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà tốt nhất.

Đánh giá bài viết