tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Chiếc tủ lạnh nhà bạn ngăn đá vẫn hoạt động bình thường nhưng ngăn mát lại không lạnh? Làm sao để tìm được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng không lạnh ngăn mát ở tủ lạnh? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tủ lạnh không lạnh ngăn mát tại nhà đơn giản triệt để 100% để các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Theo các chuyên gia điện máy Sharp Việt Nam, hiện tượng tủ lạnh không lạnh ngăn mát là do quạt bị hỏng, hệ thống xả đá bị hư, gioăng cao su bị hở, tủ chứa quá nhiều thực phẩm hoặc bạn điều chỉnh sai nhiệt độ và có thể tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

Hiện tượng này xảy ra trên tất cả các hãng tủ lạnh như LG, Toshiba, Sharp, Hitachi, Samsung,…Inverter hay side by side có kích thước lớn.

tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Sau khi bạn xác định chính xác nguyên nhân gây lên hiện tượng trên thì phương án sửa chữa sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh ngăn mát tại nhà đơn giản

Các xử lý hiện tượng không lạnh ngăn mát của tủ lạnh cũng khá phức tạp đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thì mới có thể xử lý triệt để được. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước xử lý tủ lạnh không lạnh ngăn mát để các bạn tham khảo.

1. Kiểm tra gioăng cao su cánh cửa tủ lạnh 

Gioăng cao sư ở viền cánh cửa ngăn mát bị hở hoặc bị vênh ra ngoài làm cho cánh cửa không đóng kín được khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài cũng gây lên hiện tượng trên. Với trường hợp này, bạn cần thay thế gioăng cao su mới đúng với kích thước của tủ lạnh

2. Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh

Nếu bạn chất quá nhiều thực phẩm bên trong sẽ dẫn đến tình trạng không khí lạnh không luân chuyển được. Bạn sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh khoa học có khoảng trống để khí lạnh lưu thông trong toàn bộ khoang ngăn mát, đồng thời sử dụng các hộp đựng thực phẩm để tránh mùi hôi trong tủ lạnh.

3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng vị trí

 Kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không? Nếu ngăn mát chứa ít đồ nhưng ngăn đá chứa nhiều đồ thì bạn cũng phải chỉnh nút này tăng lên, nếu không ngăn mát tủ lạnh sẽ không lạnh.

tủ lạnh không lạnh ngăn mát do chỉnh sai nhiệt độ

Cách cài đặt nhiệt độ không bao giờ sợ sai đó là: Bạn nên để cảm biến nhiệt độ ở vị trí nằm giữa không nên cho nhỏ quá hoặc to quá ở cả ngăn mát và ngăn đá

Tham khảo thêm: Cách Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Samsung, LG, Hitachi, Toshiba, Sharp

4. Kiểm tra quạt của tủ lạnh

Quạt có tác dụng thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát nếu quạt hỏng sẽ không có gió lạnh thổi xuống sẽ làm ngăn mát không lạnh. Bạn chỉ cần thay thế quạt mới chính hãng đúng với đời của tủ. Nếu bạn không thay thế được thì có thể gọi thợ vào thay thế giúp quạt

5. Kiểm tra hệ thống xả đá của tủ lạnh

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây tê liệt hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa tủ lạnh vào kiểm tra và sửa chữa lại hệ thống xả đá của tủ lạnh

6. Kiểm tra gas của tủ lạnh

Nếu tủ lạnh bị thiếu gas cũng không thể làm lạnh được, trong trường hợp này bạn cần gọi cho dịch vụ sửa chữa hoặc bảo trì vì. Bạn không thể tự thay gas được nếu không phải là thợ chuyên nghiệp và cũng không có dụng cụ để thực hiện.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh của Điện Lạnh Hồng Phúc

sua may giat dienlanhhongphuc

Hy vọng với những thông tin mà Điện Lạnh Hồng Phúc vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý được hiện tượng không lạnh ngăn mát ở tủ lạnh dễ dàng. Nếu bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934  999 131 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa nhé.

Với chính sách giá cả cạnh tranh, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tâm, Điện Lạnh Hồng Phúc tự tin sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu sửa chữa tủ lạnh tại nhàcủa quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)