tủ lạnh mini có tốn điện không

Hiện nay, dòng tủ lạnh mini được các bạn sinh viên hoặc người độc thân chưa có gia đình sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, họ băn khoăn không biết tủ lạnh mini có tốn điện không? Hoặc tủ lạnh mini 1 tháng dùng hết bao nhiêu số điện, tiền điện? Để trả lời cho thắc mắc của bạn điện máy Sharp Việt Nam sẽ giải đáp tủ lạnh mini hết bao nhiêu tiền điện, số điện trong một tháng để các bạn cùng tham khảo nhé

Giải đáp tủ lạnh mini có tốn điện không?

Trên thị trường hiện nay, đa số các loại tủ lạnh mini đều áp dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp, do đó công suất tiêu thụ của tủ lạnh chủ yếu được tính dựa trên công suất của máy nén.

Tuy nhiên, máy nén không phải là bộ phận duy nhất tiêu tốn điện trên tủ lạnh mà bên đó còn có thêm các bộ phận khác như: dàn nóng chống tuyết, đèn tủ…tuy nhiên con số cũng không đáng kể.

tủ lạnh mini có tốn điện không

Cho nên, so với hầu hết các dòng tủ lạnh dung tích lớn thì rõ ràng tủ lạnh mini không phải là tiêu tốn quá nhiều điện năng, bởi thông thường tủ lạnh mini có công suất vào khoảng 0,5 – 0,7 kW/ngày.

Vì vậy, so với hầu hết các dòng tủ lạnh dung tích lớn thì rõ ràng tủ lạnh mini không phải là tiêu tốn quá nhiều điện năng, bởi hầu hết chúng đều có công suất không quá cao nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng tủ lạnh mini.

Tham khảo thêm: Tủ lạnh mini có ngăn đá có tốt không? Có nên mua không?

Tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện, tiền điện?

Với một tủ lạnh có công suất 75W thì mỗi giờ sẽ tiêu tốn khoảng 0,075kW điện, trong 1 ngày sẽ tiêu hao 0,075 x 24 = 1,8 kWh, 1 tháng sẽ tiêu hao tổng số điện là: 1,8 x 30 = 54 số. Cho nên, tủ lạnh mini 1 tháng hết khoảng 54 số điện, tương đương khoảng 70,000 nghìn đồng theo giá điện.

Tuy nhiên, không phải 100% số giờ máy nén hoạt động hết công suất hoặc công suất được nhà sản xuất đưa ra trong điều kiện tiêu chuẩn. Chính vì thế con số có thể nhỏ hơn 54 số điện các bạn nhé

Bí quyết sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện năng

Nếu bạn muốn chiếc tủ lạnh mini có độ bền cao cũng như khả năng tiết kiệm điện tốt thì nên tham khảo các điểm sau đây:

  • Hạn chế việc đóng/mở tủ lạnh liên tục, không mở tủ quá 30 giây khiến cho các khí lạnh trong tủ bị thoát ra ngoài nhiều hơn.
  • Luôn điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức phù hợp, không nên luôn để nhiệt độ ở mức 5 sẽ tiêu hao rất nhiều điện năng và gây lãng phí không cần thiết
  • Không bỏ đồ nóng vào tủ sẽ khiến tủ lạnh phải hoạt động trong thời gian lâu hơn và công suất lớn hơn để làm lạnh đồ ăn đó. Vì thế, hãy làm nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh.
  • Việc để tủ lạnh sát tường sẽ gây khó khăn cho quá trình tản nhiệt, dàn nóng, dàn lạnh hoạt động không hiệu quả gây ảnh hưởng đến chức năng làm lạnh, khiến cho tủ tốn điện hơn và nhanh xuống cấp.
  • Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ che mất lỗ thoát hơi lạnh hoặc quạt gió, dẫn đến việc làm lạnh kém hiệu quả và tốn điện hơn.
  • Thường xuyên lau dọn, vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tháng/ lần sẽ giúp tủ lạnh hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được tủ lạnh 1 tháng hết bao nhiêu số điện, tiền điện hoặc cách sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện năng nhé

5/5 - (1 bình chọn)