tu lanh van chuyen bao lau thi cam dien

Bạn chuyển nhà mới, chuyển chỗ ở mới có vận chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới nhưng không biết được khi vận chuyển tủ lạnh bao lâu mới nên cắm điện lại cho tủ chạy là đảm bảo nhất. Với kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh hơn 10 năm hôm nay mình sẽ giải đáp tủ lạnh vận chuyển bao lâu thì cắm điện chính xác nhất ở đây.

Tủ lạnh vận chuyển bao lâu thì cắm điện?

Sau khi vận chuyển tủ lạnh đến một địa chỉ mới, đặt chiếc tủ lạnh của bạn ở vị trí mong muốn và các bạn cần để ít nhất 1 đến 2h đồng hồ ở một vị trí rồi mới được phép cắm điện cho tủ hoạt động.

tu lanh van chuyen bao lau thi cam dien

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không xả đá chỉ 30 phút

Vì sao không nên cắm điện ngay lập tức khi tủ lạnh mới vận chuyển về nơi ở mới ?

Chúng ta không nên cắm điện ngay vì trong quá trình vận chuyển tủ lạnh, ga bên trong của máy nén bị tác động hay cụ thể là bị sục ga chính vì vậy bạn cần phải để cho tủ ở trạng thái đứng trong khoảng thời gian nhất định để ổn định lượng gas bên trong tủ rồi mới cắm.

Có 2 trường hợp bạn cần để tủ nghỉ ngơi khi vận chuyển

  1. Khi mua tủ mới về nhà bạn
  2. Khi chuyển tủ từ địa chỉ này đến nơi khác

van chuyen tu lanh bao lau thi cam dien

Trong trường hợp tủ lạnh vừa được mua về hay tủ cũ mới vận chuyển  mà chúng ta cắm điện ngay thì sẽ không được an toàn và độ bền của tủ không được lâu. Ngoài ra, tất cả các hoạt động bên trong máy nén không được đảm bảo.

Rút tủ lạnh ra có nên cắm điện lại luôn không?

Khi bạn rút tủ lạnh ra bất chợt để dòn nhà hay vô ý làm tụt phíc cắm nguồn cho tủ lạnh lúc này bạn nhớ không được phép cắm lại tủ lạnh luôn mà để ít nhất 3 đến 5 phút bạn mới cắm lại cho tủ chạy nhé.

Nguyên nhân

Vì khi tủ lạnh đang hoạt động lúc này áp suất hút của gas chỉ từ 2 đến 6PSI và áp suất đẩy của tủ là rất lớn có thể lên đến hơn 200PSI, lúc này lượng gas đang ứ lại dàn nóng rất là nhiều nên áp suất nén của block đang rất căng.

Bạn cắm điện Block sẽ không hoạt động được nhiều lần rất dễ bị hư block. Chính vì vậy, thời gian tốt nhất khi bạn rút tủ ra và chờ cắm điện trong khoảng từ 5 đến 10 phút

Tủ lạnh không chạy sau khi vận chuyển

Nguyên nhân

  • Có dòng tủ phải mất một thời gian tầm 5 đến 10 phút tủ mới chạy lại
  • Tủ đang ở chế độ xả đá cần mất 20 đến 30 phút tủ mới chạy lại
  • Nguồn điện ổ cắm tủ chưa có

Có rất nhiều trường hợp tủ lạnh sau khi vận chuyển cắm lại tủ không hoạt động cần được trợ giúp các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Nếu các bạn gặp vấn đề gì liên quan đến tủ lạnh cũng như cần thêm thông tin về hình thức vận chuyển tủ lạnh các bạn có thể lại bình luận bên dưới cũng như gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)