van chuyen tu lanh nam co duoc khong

Gia đình bạn chuyển nơi ở mới bạn cần phải vận chuyển tủ lạnh từ chỗ cũ về chỗ mới nhưng bạn đang băn khoăn không biết vận chuyển tủ lạnh bằng cách nào chở xe máy, chở xe tải, khiêng, xe kéo …Câu hỏi được đặt ra ở đây chính là vận chuyển tủ lạnh nằm có được không? Đây chính là câu hỏi mà hầu hết ai khi vận chuyển tủ lạnh đều muốn biết để đảm bảo tủ lạnh sang nhà mới vấn hoạt động tốt.

Các bạn có thể vận chuyển tủ lạnh nằm thoải mãi không lo tủ lạnh sẽ bị sự cố khi đến nhà mới, các bạn chỉ cần lưu ý một số điều như sau :

  • Để ý phần cách cửa của tủ nhớ dính băng keo, buộc chắc tránh vận chuyển cánh tủ bị bung ra làm hỏng cánh
  • Để ý đằng sau có phần ống dẫn gas không được làm gẫy

Tham khảo thêm : [Giải đáp] Tủ lạnh vận chuyển bao lâu thì cắm điện lại được? Chính xác 100%

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh nằm, đứng đúng cách

van chuyen tu lanh nam co duoc khong

Có rất nhiều website nói về vấn đề vận chuyển tủ lạnh đối với các dòng tủ đứng bạn cần vận chuyển tủ ở tư thế đứng còn tủ đông tù năm ngang thì có thể vận chuyển được nằm ngang.

1. Cách vận chuyển tủ lạnh tốt nhất

Vì vậy, khi chuyển tủ lạnh từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nếu là tủ đứng: Nên để tủ lạnh ở vị trí đứng.
  • Nếu là tủ nằm ngang (cửa mở phía trên): Nên để ở tư thế nằm.

Trên thực tế với kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh và đã từng vận chuyển tủ của mình trong việc vận chuyển tủ lạnh thì bạn có thể để đứng cũng được và để nằm cũng được tùy vào phương thức bạn vận chuyển để thuận tiện nhất.

2. Một số thông tin có thể bạn muốn biết thêm

  • Chở tụ lạnh bằng xe máy có bị phạt không ?

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh có đặc thù đường xá chật hẹp, xe cộ đông đúc khiến việc vận chuyển khó khăn chính vì thế việc vận chuyển tủ lạnh được thực hiện chủ yếu bằng xe máy.

cho tu lanh bang xe may co bi phat khong

Tuy nhiên, có 1 lưu ý là bạn chỉ có thể chở bằng xe máy các loại tủ lạnh có chiều rộng 30 cm, chiều dài 50 cm và chiều cao 1,5 m tính từ mặt đường xe chạy.

Nếu vượt quá kích thước này thì sẽ bị coi là xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định và bạn buộc phải thuê xe chở tủ lạnh vì chúng rất cồng kềnh và xe máy không thể vận chuyển được.

Thật sự nếu tủ lạnh nhà bạn to không lên chở bằng xe máy vì rất nguy hiển cho bạn và người tham gia giao thông.

  • Cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển

Trước tiên cần tháo rời các ngăn, kệ bên trong tủ lạnh ra để dễ dàng vận chuyển. Tiếp đố cố định cánh cửa tủ lạnh bằng dây co dãn, không nên buộc quá chặt nếu không có thể lệch bản lề của tủ lạnh.

Không nên buộc hay cố định cánh cửa tủ lạnh bằng băng dính, vì có thể làm hỏng lớp sơn hoặc để lại các vệt băng keo rất khó tẩy rửa. Sau khi cố định, đặt tủ lạnh vào trong thùng carton được lót xốp hoặc bọc màng chống va đập để tránh việc bị trầy xước trong quá trình vận chuyển tủ lạnh.

  • Cách chuyển tủ lạnh lên tầng cao

Có 2 cách để chuyển tủ lạnh lên tầng cao đó chính là :

  • Bạn có thể bê tủ lên cầu thang hoặc vào thang máy để cho lên tầng mong muốn
  • Thuê dịch vụ cẩu để cho tủ lạnh lên tầng cao

Hy vọng với những thông tin mà điện máy Sharp Việt Nam vừa chia sẻ có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Tủ lạnh vận chuyển nằm được không rồi nhé

5/5 - (1 bình chọn)