Tủ lạnh vào điện nhưng không chạy

Tủ lạnh vào điện đèn vẫn sáng nhưng không chạy là bệnh thường gặp trên tất cả các dòng tủ lạnh Samsung, LG, Toshiba, Hitachi,…hiện nay. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tủ lạnh vào điện nhưng không chạy chỉ 15 phút ở trong bài viết dưới đây

Tủ lạnh vào điện nhưng không chạy là bị sao?

Hiện tượng tủ lạnh vào điện nhưng không chạy là do block bị hỏng, quạt gió tủ lạnh không chạy, hỏng đồng hồ thời gian hoặc kẹt đồng hồ.

Tủ lạnh vào điện nhưng không chạy

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải tình trạng trên thì bạn cần phải tìm cách xử lý ngay tránh làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục tủ lạnh vào điện nhưng không chạy tại nhà

Nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật thì bạn liên hệ ngay với trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà để kiểm tra và xử lý. Còn nếu bạn có ít kiến thức về điện có thể làm theo các bước sau:

Kiểm tra block

Kiểm tra nguồn cấp đã có ra block chưa? Nếu chưa có điện cấp ra block thì bạn kiể tra dây điện. Nếu đã có điện cấp ra block mà thấy block vẫn không chạy, bạn kiểm tra role bảo vệ và role khởi động của block còn sống hay không?

Còn nếu role bảo vệ và role khởi động bị hư thì bạn chỉ cần thay thế là được. Nếu role vẫn bình thường thì có thể là block của bạn đã bị hỏng bạn cần gọi người thay thế.

Kiểm tra quạt gió

Kiểm tra xem có nguồ điện cấp ra quạt không? Nếu không có thì bạn kiểm tra dây điện và ngược lại nếu có điện cấp ra mà quạt gió vẫn không chạy thì chắc chắn quạt gió tủ lạnh đã bị hỏng. Bạn chỉ cần đi mua quạt đúng loại đúng công suất về thay là được.

Kiểm tra đồng hồ thời gian

Đầu tiên bạn phải xác định vị trí xem đồng hồ nằm ở đâu, chiếc đồng hồ có thể nằm ở trong ngăn để thực phẩm hoặc phần dưới đằng sau gần block.

Khi tìm thấy đồng hồ thời gian bạn cầm lên tay xem có rung ko? Nếu đồng hồ rung là vẫn chạy, còn không thấy rung là đồng hồ đã bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ cần mua đồng hồ đúng loại, đúng công suất về thay là được.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý được hiện tượng trên của tủ lạnh nhà mình nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)