1 số điện bằng bao nhiêu kwh

Bạn không biết cách tính 1 số điện bằng bao nhiêu kw? Hay 1KW bằng bao nhiêu tiền điện? Cách tính nào đơn giản mà không tốn nhiều thời gian? Tất cả đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giáp đáp 1 số điện bằng bao nhiêu kw?

– Để tính được 1 số điện bằng bao nhiêu KW bạn cần hiểu ý nghĩa của các kí hiệu điện và cách quy đổi. Từ đó bạn mới vận dụng các công thức để tính 1 số điện bao nhiêu W hoặc 1 số điện bằng bao nhiêu Kwh.

– Watt (viết tắt là W) là đơn vị đo công suất trong hệ đo lường quốc tế. Theo đó năng lượng theo W sẽ là tích của công suất đo bằng W và thời gian được đo bằng giờ. (1W = 1J/s)

1 số điện bằng bao nhiêu kwh

– Kilowatt giờ, (ký hiệu kWh) là đơn vị của năng lượng bằng 1000 watt giờ. kWh được cho là đơn vị phổ biến nhất như một đơn vị thông dụng. Nó giúp thanh toán cho năng lượng cung cấp cho người dùng bằng các thiết bị điện.

– Trong trường hợp dùng để đo điện tiêu dùng, nếu dùng đơn vị chuẩn cho công suất là Watt và đơn vị chuẩn cho thời gian là giây thì phép tính điện năng sẽ cho ra kết quả với quá nhiều con số 0.

– Vì vậy dễ đọc, dễ nhớ, đơn vị phổ biến dùng để tính tiền điện (số điện) là kW (1 kW bằng 1000W) và giờ (1 giờ bằng 3600 giây) nhé.

Như vậy ta sẽ có: 1 số điện = 1 Kwh = 1KW = 1000W

Cách tính số điện chi tiết từ A – Z

– Để tính được số điện của các thiết bị điện trong gia đình chúng ta dựa vào công thức sau:

A=Pxt

– Ví dụ:  Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày sẽ được chúng tôi giải đáp như sau: Tủ lạnh 90l có công suất 75W, tức là mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,075kW điện, trong một ngày sẽ hao 0,075 x 24 = 1,8 kWh. Vậy một tháng sẽ tiêu hao 1,8 x 30 = 54 số điện.

Bên trên chính là toàn bộ cách tính 1 số điện bằng bao nhiêu kw mà chúng tôi chia sẻ phía trên có thể giúp bạn tính được số điện trong 1 ngày hoặc 1 tháng của các thiết bị điện trong gia đình bạn chính xác 100%

5/5 - (2 bình chọn)