binh-nong-lanh-bi-chay-nuoc

Bình nóng lạnh bị chảy nước là một trong những bệnh thường gặp ở tất cả các thương hiệu bình nóng lạnh Rosi, Ferroli, Ariston, Kangaroo, Picenza,…có thể do thói quen sử dụng của người dùng hoặc do lỗi về kỹ thuật.

Để xử lý được hiện tượng rò nước ở bình các bạn cần xác định rõ được nguyên nhân gây lên thì mới định hướng cách khắc phục hiệu quả nhất. Tất cả đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bình nóng lạnh bị chảy nước ở vị trí nào?

– Bình nóng lạnh bị chảy nước thường ở 2 vị trí đó là: vị trí lắp đường ống, lắp thanh đốt. Nếu bình nóng lạnh bị rò nước ở thanh đốt có thể gây ra vấn đề rò điện hoặc chập điện ở bảng điện của bình.

binh-nong-lanh-bi-chay-nuoc

– Để kiểm tra chắc chắn bình nóng lạnh nhà bạn có bị chảy nước hay không? Việc đầu tiên bạn cần tắt nguồn điện rồi kiểm tra chiếc bình tắm của mình. Sau đó bạn tiến hành lau khô bình nóng lạnh nhà mình rồi đợi một lúc xem nước có rỉ ra không và rỉ ra từ chỗ nào.

– Nếu thấy không có vấn đề gì bất thường thì có nghĩa là bình nóng lạnh không bị chảy nước mà do thời tiết thôi. còn nếu lau khô rồi bình tắm vẫn rỉ nước ra ngoài thì có thể bình tắm nhà bạn đang gặp 1 trong các nguyên nhân sau.

Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh bị chảy nước

– Với nhiều năm kinh nghiệm sửa bình nóng lạnh chúng tôi thường gặp bình nóng lạnh bị rò nước bởi các nguyên nhân sau đây:

  • Bình nóng lạnh bị hở gioăng cao su
  • Bình nóng lạnh bị thủng bình hoặc rạn nứt
  • Do hỏng đường dây cấp nước.

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò nước tại nhà

– Để khắc phục được hiện tượng chảy nước ở bình nóng lạnh các bạn cần kiểm tra theo các trường hợp sau đây:

Bình nóng lạnh bị hở gioăng

– Dấu hiệu nhận biết: Mặt trước tại vị trí thanh đốt của bình nóng lạnh có rò rỉ nước.

– Sau một thời gian sử dụng dưới áp suất và nhiệt độ cao sẽ làm cho gioăng cao su bị oxy bề mặt, bề mặt bị sơ cứng và độ đàn hồi giảm dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước ở bình nóng lạnh.

– Đối với hiện tượng này bạn chỉ cần thay thế gioăng bình nóng lạnh đồng thời nhớ bôi keo nhựa tiền phong quanh mép bình chỗ bắt gioăng cao su để đảm bảo bình kín nước tốt nhất.

Bình nóng lạnh bị thủng bình hoặc rạn nứt

Bình nóng lạnh bị thủng bình hoặc rạn nứt

– Bạn sẽ thấy hiện tượng rò nước ở bên dưới chỗ cọc nóng và cọc lạnh của bình hoặc chỗ khe giữa 2 vỏ bình.

– Hiện tượng này do bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng khiến các cặn nước bám vào thành bình, dẫn đến ăn mòn và làm thủng bình.

– Cách xử lý hiện tượng này, bạn gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến tháo bình xuống và hàn chỗ thủng nhé

Bình nóng lạnh bị rò ở đường ống cấp nước vào bình

– Hiện tượng này bạn sẽ nước rò rỉ ở 2 đường ống mềm cấp nước vào bình nóng lạnh. Có thể do đường ống mềm lâu ngày bị hỏng hoặc mối nối các đường ống bị bong dẫn tới rò rỉ nước.

Bình nóng lạnh bị rò ở đường ống cấp nước vào bình

– Bạn siết chặt lại các mối nối của đường ống. Nếu vẫn bị chảy nước thì bạn nên thay thế đường ống nước mềm, dùng băng tan quấn vào trước khi bắt đầu rắc co để tránh bị rò nước

Kết luận

– Nếu bạn không thể khắc phục được hiện tượng chảy nước ở bình nóng lạnh tốt nhất bạn không lên tháo xuống kiểm tra tránh tình trạng hỏng hóc nặng hơn. Tốt nhất bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục sự cố nhất.

– Còn nếu bạn có chút kinh nghiệm về điện thì có thể làm theo hướng dẫn phía trên của chúng tôi là có thể tự xử lý được bình nóng lạnh bị rò nước tại nhà. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy gọi đến tổng đài 0975 499 286 để được tư vấn miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)