bộ đổi nguồn cho dàn âm thanh

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc bộ đổi nguồn cho dàn âm thanh mini Mỹ, Nhật, Đài Loan,…phù hợp giúp bạn có thể lựa chọn đúng với công suất dàn âm thanh nhà mình nhé.

Cách lựa chọn bộ đổi nguồn cho dàn âm thanh

– Ở Việt Nam, bên cạnh các dàn âm thanh do các công ty trong nước sản xuất, còn có loại nhập khẩu. Trong đó chủ yếu là hàng từ Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ hoặc Đài Loan…

bộ đổi nguồn cho dàn âm thanh

– Đây là 2 quốc gia sử dụng nguồn điện lưới khác Việt Nam. Cụ thể, Mỹ dùng điện 120V, trong khi Nhật Bản dùng điện 100V – 110V. Vì vậy, bắt buộc phải mua bộ đổi nguồn sử dụng cho dàn âm thanh mới có thể sử dụng cụ thể:

  • Dàn âm thanh gia đình có công suất dưới 450W nên dùng biến áp này có công suất tối đa là 480W
  • Dàn âm thanh có công suất cao hơn 450W và nhỏ hơn 800W nên dùng biến áp có công suất tối đa lên đến 800W
  • Dàn âm thanh chuyên nghiệp có công suất rất cao, bạn nên chọn những biến áp Lioa có công suất cao hơn hoặc tối thiểu là bằng với công suất của cả dàn âm thanh.

– Ngoài ra, bạn nên chú ý sử dụng ổn áp cho dàn âm thanh từ 220V sang 110V nên dùng loại dây đồng

Có nên dùng bộ đổi nguồn cho dàn âm thanh không?

– Việc dùng ổn áp không chỉ tốt cho dàn âm thanh mà còn cho cả hệ thống điện. Máy giúp đảm bảo các thiết bị điện luôn luôn hoạt động ổn định, hiệu suất cao.

– Hạn chế phát sinh các sự cố đồng thời giảm các tác động từ nguồn điện đến chất lượng âm thanh.

– Phát huy hiệu quả ở những khu vực điện lưới trồi sụt, chập chờn. Nhất là tại những khu vực nông thôn, ngoại thành…

– Nếu lựa chọn dùng ổn áp cho dàn âm thanh, các bạn không phải mua thêm bộ đổi nguồn. Bởi các hãng luôn tích hợp sẵn ít nhất 1 đầu ra 100V hoặc 110V (tùy nhà sản xuất).

– Trong trường hợp muốn tăng chất lượng âm thanh, lọc nhiễu, giảm tạp âm, chống réo ù… Khách hàng cần mua thêm máy biến áp cách ly 1 pha.

– Trường hợp lý tưởng với dàn âm thanh là dùng đồng thời cả ổn áp và biến áp cách ly. Nguồn điện ổn định, có lọc nguồn nhiễu, chống giật, mang lại âm thanh sạch nhất!

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm bộ đổi nguồn dùng cho dàn âm thanh nội địa phù hợp nhất nhé

5/5 - (1 bình chọn)