Hướng dẫn cách khóa ga máy lạnh

Cứ vào mùa hè việc gọi thợ đến tháo lắp điều hòa là vô cùng khó bởi các đơn vị điện lạnh nào cũng trong tình trạng không có thợ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thu hồi và khóa gas điều hòa đúng cách mà không cần gọi thợ trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo nhé!

Xem thêm: Kích thước cục nóng điều hòa các hãng có công suất từ 9000 BTU – 24.000BTU

Tại sao phải khóa gas điều hòa trước khi tháo?

Việc đầu tiên trước khi tháo dỡ điều hòa xuống đó chính là khóa gas ở cục nóng. Nếu các bạn không khóa gas sẽ xảy ra một số điều sau đây:

Mất thêm chi phí bơm gas điều hòa lại từ đầu
Điều hòa kém mát do không đủ gas
Cục nóng kêu to hon do thiếu dầu

Chính vì vậy, việc khóa gas trước khi tháo điều hòa xuống là việc cực kỳ quan trọng bạn nên chú ý.

Hướng dẫn cách thu hồi gas và khóa gas điều hòa đúng cách

Dụng cụ cần thiết để tháo và khóa gas điều hòa

Để tháo được một bộ điều hòa cũng như khóa gas điều hòa không sợ bị mất gas bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Tô vít
  • Kìm điện
  • Kéo
  • Mỏ lết
  • Lục giác
  • Bút thử điện

Các bước khóa gas điều hòa như sau

Bước 1 : Bật cho máy chạy hoạt động ở chiều lạnh ( nếu mùa đông bạn cần dùng máy sấy tóc sấy vào trong dàn lạnh để cảm biến nhiệt bên trong điều hòa nhầm tưởng là mùa hè và cho cục ngoài chạy). Đợi cho cục ngoài chạy.

Bước 2 : Chúng ta ra ngoài cục nóng dùng Mỏ lết tháo lắp chụp ở chỗ đầu khóa gas ra cả 2 cái. Lúc nàu bạn lấy lục giác ra vặn theo kim đồng hồ ở đầu nhỏ lại trước đến khi kịch thì thôi.

Bước 3 : Đợi tầm 2 phút bạn bắt đầu cho lục giác lên đầu khóa gas ở ống to bên trên và vặn theo kim đồng hồ cho đến kịch thì thôi.

Bước 4 : Lúc này chúng ta sẽ tắt máy và ngắt điện, kết thúc quá trình khóa gas an toàn 100% không sợ bị mất gas.

Lưu ý: Khi các bạn đã khóa được gas đầy đủ bạn mang máy đi lắp đặt ở vị trí mới sẽ không cần phải bổ sung gas thêm nhé các bạn. Tránh được một khoản phí rất lớn mà máy nhà bạn sẽ không bị thừa gas nhé!

Chỉ cần  4 bước đơn giản và một số dụng cụ là bạn có thể tháo và khóa gas điều hòa mà không cần gọi thợ. Nếu các bạn còn vướng mắc ở phần nào hãy bình luận ở dưới chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

5/5 - (1 bình chọn)