cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Bạn muốn chiêu đãi cả nhà món khoai lang nướng thơm ngon tại nhà nhưng bạn không thể đốt than hoặc củi để nướng. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu chảy mật ngon như ngoài cửa hàng để các bạn tham khảo nhé

cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu đúng cách

  • Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang. Sau đó, bạn lau khô khoai bằng giấy thấm hoặc để khoai ráo nước.
  • Bước 2: Dùng que hoặc tăm nhọn đâm vào mình khoai các lỗ nhỏ và phết lên bề mặt khoai một lớp dầu ăn hoặc bơ để món mau chín và thơm hơn.
  • Bước 3: Đặt khoai lang vào rổ của nồi chiên và đặt nhiệt độ 180ºC. Thời gian nướng trong nồi là từ 20 – 25 phút, trở mặt 2 lần để khoai có thể chín đều.

– Lưu ý: Để thử khoai đã chín hay chưa? Bạn có thể dùng que nhọn (loại làm thịt xiên nướng) đâm qua củ khoai, khi nào thấy mềm, que xuyên qua dễ dàng là được. Xem thêm: Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sạch dầu mỡ chỉ 15 phút.

Bí quyết chọn mua khoai lang ngon không bị hỏng

– Nếu bạn muốn chọn mua được khoai lang vừa ngon mà không bị hỏng thì hãy dựa vào những đặc điểm sau đây:

  • Chọn những củ khoai có kích thước vừa phải, không quá to mà cũng không quá nhỏ. Củ khoai to sẽ lâu chín hơn khi nướng bằng nồi không dầu, còn củ khoai nhỏ thì rất dễ bị khô khi thưởng thức.
  • Chọn những củ có hình dáng tròn trịa hoặc thuôn dài, không có eo hoặc hõm. Củ có độ mềm nhẹ, không quá cứng là những củ ngon.
  • Khi mua, bạn có thể nhờ người bạn xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai. Nếu thấy phần bên trong có màu cam nhạt và chảy nhựa thì thường sẽ rất ngọt và bở, ăn ngon.
  • Đặc biệt khi muốn chọn khoai lang mật (hay còn gọi là khoai lang dẻo) là chọn củ có màu đỏ ngả tím, có vết kéo mật ngoài vỏ. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu vàng nhạt và chảy nhựa.

– Bạn không nên mua những củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ hoặc những củ khoai có đốm đen nhé.

Chỉ với 3 bước đơn giản về cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu phía trên của chúng tôi bạn có thể chiêu đãi cả nhà mình bữa khoai lang nướng thơm ngon như ngoài cửa hàng vào những ngày lạnh của mùa đông nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)