cách sử dụng máy giặt elctrolux2

Cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách không những tăng tuổi thọ của máy vừa tránh được hư hỏng mà còn giúp bạn hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chị em nội trợ chưa biết sử dụng các chế độ của máy giặt Electrolux đúng cách.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí các bạn cách sử dụng các chế máy giặt Electrolux từ A – Z để các bạn tham khảo nhé.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng kỹ thuật

– Nếu bạn muốn chiếc máy giặt Electrolux nhà mình hoạt động tốt mà tránh được những hư hỏng thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

1. Bỏ quần áo vào lồng giặt

– Bạn nên bỏ từng bộ quần áo vào trong lồng giặt không nên cuộn tròn vì nếu quần áo rối vào nhau sẽ gây lệch lồng giặt.

– Ngoài ra, lúc mở cửa bạn không nên giật mạnh sẽ làm gãy tay nắm cửa.

2. Cho nước giặt hoặc nước xả vải đúng ngăn theo định mức của sản phẩm

– Thông thường, máy giặt sẽ có 3 ngăn để bạn lựa chọn đó là:

 • Ngăn thứ 1 là ngăn cấp nước: Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.
 • Ngăn thứ 2 là ngăn bột giặt: Bạn nên dùng bột giặt hoặc nước gặt dành cho máy giặt cửa trước. Vì dùng sai bột giặt khiến bọt quá nhiều có khi tắc uống áp máy sẽ bỏ chương trình ngay
 • Ngăn thứ 3 là ngăn đổ nước xả: Nước xả vải cho sao vừa với lượng quần áo và không nên cho ngập chữ max.

– Dựa theo cuốn hướng dẫn nhà sản xuất đã ghi rõ về số lượng, bạn lần lượt đổ từng loại vào trong ngăn theo vừa đủ định mức sử dụng cho một lần giặt.

– Sau khi đổ bột giặt và nước xả vào khay xong, đóng ngăn chuyên dụng lại cẩn thận và thực hiện bước tiếp theo.

3. Chọn chế độ giặt phù hợp

– Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy theo từng model máy mà có thể có ít chương trình giặt hơn)

+ Đối với các model máy giặt Electrolux có phím chắc năng dạng chữ:

cách sử dụng máy giặt electrolux

 1. Cottons (vải bông): Chức năng này nên sử dụng đối với loại vải cottong trắng và đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.
 2. Mixed (hỗn hợp): Chức năng này sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có nhiều thành phần vải khác nhau và ở điều kiện vết bẩn bình thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60°C.
 3. Delicates (Vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm đang gặp tình trạng bẩn thông thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.
 4. Quick 18 (Nhanh): Chức năng này sử dụng ở các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Ở đây các vết bẩn mà quần áo gặp phải ở tình trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp 30°C.
 5. Spin (Vắt): Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.
 6. Rinse (Xả): Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).
 7. Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này ứng dụng với đồ trắng và đồ bền màu hay vải bông bị bẩn thông thường. Chương trình này giúp cho tiết kiệm được điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn.
 8. Baby (Đồ trẻ em): Nếu như nhà bạn có trẻ em thì bạn nên quan tâm đến chức năng này của nó, bởi vì quần áo trẻ em khá mỏng nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ làm rách quần áo hoặc bị bung chỉ. Còn nếu sử dụng chức năng này thì sẽ giúp cho quần áo được bền hơn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.
 9. Bedding (Bộ gường ngủ): Chương trình này sử dụng cho bộ chăn lông, ga phủ gường của bạn. Với chương trình này, bạn sẽ không còn quá lo việc sẽ vất vã khi giặt bộ chăn ga, gối nệm.
 10. Wool (Len): Chương trình này sử dụng cho quần áo len. Chương trình kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ.
 11. Refresh Cottons (Làm mới vải bông): Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ chất liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy kết hợp cùng với Vapour (giặt hơi nước) giúp loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo.
 12.  Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp): Tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, chương trình này giúp loại bỏ mùi hôi và giảm giảm vết nhăn trên quần áo và nó có thể hoạt động ở nhiều loại vải khác nhau không chỉ với Cottons như Refresh Cottons.

+ Đối với các model máy giặt Electrolux đời cao Inverter

cách sử dụng máy giặt electrolux1

 1. Số 1: Nhấn nút nguồn
 2. Số 2: Chế độ giặt Cotton
 3. Số 4: tiếp đó thiết lập các thông số như nhiệt độ giặt Temp, nhấn chọn về dấu * nghĩa là giặt lạnh (nhìn màn hình hiển thị ô số 8).
 4. Số 5: Chỉnh lên cao nhất để vắt khô
 5. Số 6: Chỉnh thời gian giặt Audist Time để chỉnh thời gian bạn muốn
 6. Số 13: Nhấn nút Srart để cho máy chạy. Quá trình chạy hoàn toàn tự động
 7. Số 8: Nếu quần áo bạn đã giặt tay và bạn chỉ muốn vắt bạn nhấn phím More(Số 8) nhấn khi màn hình hiển thị chế độ Spin (Vắt) thì bạn nhấn Start và sau khoảng 15 phút là xong.

– Chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để máy phun hơi nước vào quần áo của bạn trước và sau khi giặt, giúp quần áo thơm tho hơn (giống như được hấp qua nồi hơi)

– Chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để máy phun hơi nước vào quần áo của bạn trước và sau khi giặt, giúp quần áo thơm tho hơn (giống như được hấp qua nồi hơi)

4. Chọn nhiệt độ nước Temperature

– Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước (nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ). Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ phù hợp.

– Tùy vào từng loại đồ đặc biệt như đồ len, đồ vải mỏng, vải dễ ra màu, đồ trẻ nhỏ sơ sinh…khi giặt nước nóng sẽ giữ được độ bền tốt hơn.

– Chọn nhiệt độ là chọn chế độ hâm nóng từ 3 – 4 lít nước đầu tiên lên đến mức nhiệt độ phù hợp để hòa tan xà phòng giúp xà phòng ngấm sâu hơn vào từng sợi vải nhằm đánh bật vết bẩn ra ngoài. Vì vậy khi chọn mức nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì công suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa 2000W.

– Quá trình giặt về sau có 3 lần xả nước, mỗi lần 20 lít đều xả bằng nước lạnh. Công suất tiêu thụ cho quá trình giặt là 390W – 420W.

5. Lựa chọn số vòng vắt Spin

–  Mỗi máy giặt sẽ được thiết kế tốc độ vắt khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Tốc độ càng cao thì độ vắt càng kỹ và quần áo mau khô hơn.

– Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 – 1200 – 1400 vòng / phút. Bình thường bạn nên để ở tốc độ 800 vòng/phút.

6. Bật chế độ hẹn giờ giặt/Trì hoãn giờ giặt

– Đối với các máy giặt hiện đại ngày nay đều được trang bị thêm chế độ hẹn giờ giặt. Bạn sẽ có 3 mức hẹn giờ là 3h, 6h, 9h.

– Việc của bạn là bỏ quần áo sẵn vào trong lồng giặt rồi chọn thời gian sau mấy giờ máy sẽ bắt đầu hoạt động. Chế độ này giúp hạn chế tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu để khi đi làm về, bạn chỉ cần lấy quần áo ra phơi rất tiện lợi.

7. Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

– Nhấn nút Start để máy bắt đầu giặt. Trong trường hợp quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux với các chế độ giặt khác nhau

cách sử dụng máy giặt elctrolux2

 • Drain (xả nước ra ngoài): Chế độ này sẽ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra ngoài.
 • Spin (vắt): Điều này có nghĩa là máy chỉ cho phép bạn vắt quần áo. Nếu bạn cảm thấy quần áo chưa khô như ý muốn thì có thể chỉnh chế độ vắt thêm lần nữa.
 • Rinse (xả): Chương trình này cho phép bạn xả tất cả quần áo mà không giặt, không vắt.
 • Energy Saving (giặt tiết kiệm điện): Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện năng khi giặt quần áo. Tuy nhiên hiệu quả giặt sẽ không cao so với cách giặt thông thường.
 • Soak (giặt ngâm): Đây là chế độ thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.
 • Sensitive Plus (dành cho da nhạy cảm): Đối với những người có làn da nhạy cảm, dị ứng với các vết bột giặt còn sót lại trên quần áo, chương trình này sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ da bạn một cách hoàn hảo nhất.
 • Fast 20’ (giặt nhanh 20 phút): Đối với các quần áo dơ ít hoặc bạn muốn giặt sơ qua đồ trước khi mặc thì bạn nên sử dụng chế độ này.
 • Silk (lụa): Với chất liệu lụa dễ nhàu nát khi giặt thông thường thì chế độ này hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của vải lụa sau khi giặt xong.
 • Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều): Thích hợp giặt đồ bị bẩn nhiều hoặc các vết bẩn cứng đầu.
 • Wool (len): Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho quần áo len được cho phép giặt bằng máy.
 • Dedicates (quần áo dễ hỏng): sử dụng trên những loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay thổ cẩm.
 • Color (quần áo màu): Chế độ giặt các loại vải dễ ra màu.
 • Easy Iron (giặt ít nhăn): Phù hợp đối với các chất liệu quần áo có chất liệu dễ nhăn.
 • Regular (giặt thường): Ở chế độ này, máy sẽ giặt chung chương trình hết cho tất cả các chất liệu vải mà không phân biệt.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux bạn cần biết

– Để máy giặt Electrolux tránh được hư hỏng bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Phân loại quần áo ra để chọn được chế độ giặt phù hợp.
 • Lựa chọn nước giặt hay nước xả vải phù hợp với máy giặt
 • Sử dụng lượng nước giặt và nước xả vải đúng theo quy định của nhà sản xuất.
 • Điều chỉnh mức thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng. Đối với những loại vải mỏng hay vải tơ nên giặt khoảng thời gian 2-4 phút, quần áo bình thường là 10-12 phút sau đó chuyển sang chế độ xả.
 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ từ 6 – 12 tháng. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng bột tẩy vệ sinh máy giặt sạch như mới từ A -Z.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng các chế độ của máy giặt Electrolux sao cho hiệu quả nhất vừa tiết kiệm được năng lượng mà tuổi thọ của máy được cao, đặc biệt tránh được những hư hỏng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)