cách sử dụng nồi chiên không dầu

Hiện nay, nồi chiên không dầu được các chị em nội chợ sử dụng thường xuyên để nấu thức ăn hàng ngày cho gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em không biết cách sử dụng nồi chiên không dầu hoặc sử dụng không đúng cách khiến thức ăn thường bị khô hoặc bị cháy, đặc biệt là giảm tuổi thọ của nồi chiên không dầu.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nồi chiên không dầu từ A – Z đúng cách giúp bạn nấu được món ăn ngon giữ được hương vị

cách sử dụng nồi chiên không dầu

Cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách

– Nếu bạn muốn nồi chiên không dầu hoạt động hiệu quả vừa tránh được những hư hỏng, đặc biệt chế biến được những món ăn ngon bạn cần phải biết cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đặt nồi ở nơi bằng phẳng chắc chắn và xa tầm với của trẻ em. Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.
 • Bước 2: Cho thức ăn vào khay của nồi chiên.
 • Bước 3: Làm nóng nồi trước bằng cách xoay núm hẹn giờ điều chỉnh khoảng 3 phút và đợi cho đến khi đèn báo làm nóng tắt rồi mới cho nguyên liệu vào.
 • Bước 4: Điều chỉnh thời gian bằng bảng điện tử hoặc núm hẹn giờ (tùy vào model sản phẩm) sao cho phù hợp với khối lượng thực phẩm và nhu cầu nấu nướng của mình.
 • Bước 5: Khi nồi báo đã chiên xong, bạn đừng vội mở nắp ngay mà hãy để thêm khoảng 3 – 5 phút sau cho nhiệt dịu xuống rồi hãy mở nắp nồi.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

 1. Bạn không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu tránh thực phẩm không được chín.
 2. Để lắc nguyên liệu, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị bằng tay cầm và lắc nồi. Sau đó đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Chú ý không ấn nút tháo giỏ trong khi lắc.
 3. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu nướng đối với từng loại thực phẩm riêng để đảm bảo thực phẩm vừa chín tới, thơm ngon, bổ dưỡng.
 4. Sau khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chiên, rán mẻ tiếp theo.
 5. Ngoài ra, nếu như thực phẩm chín trước thời gian cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

Bí quyết chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến món ăn

– Có thể nói đây là khâu quan trọng nhất trong việc nấu ăn với nồi chiên không dầu, bạn phải cân nhắc xem chất lượng món ăn có bị ảnh hưởng khi chiên không dầu không? Hoặc gia đình bạn có xem sức khỏe quan trọng hơn việc được ăn ngon thả ga trong món ăn thật nhiều dầu mỡ hay không? Các bạn cần chú ý những điểm sau đây:

 1. Với các món thịt đã có sẵn mỡ, mỡ trong thịt chảy ra khi chiên sẽ làm món ăn thêm ngon, tránh cháy xém.
 2. Ngược lại, với các món không có sẵn dầu mỡ (rau củ, ức gà, …) bạn nên phết một lớp bơ hoặc dầu ăn lên chúng trước khi xếp vào nồi.
 3. Khi xếp thực phẩm vào nồi, bạn lưu ý xếp các món có cùng độ cứng để chúng chín đều, đồng thời cũng nên xếp lượng thức ăn vừa phải để đảm bảo lớp trên không bị sống còn lớp dưới lại cháy xém mất ngon.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn biết cách sử dụng nồi chiên không dầu nấu được các món ăn ngon mà tránh được những hư hỏng nhé

5/5 - (1 bình chọn)