cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Bạn mất khá nhiều thời gian để vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng nhưng dầu mỡ vẫn không thể rửa sạch hết.

Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh nồi chiên không dầu từ A – Z đánh bay dầu mỡ để các bạn tham khảo nhé.

cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sạch dầu mỡ sau mỗi lần sử dụng

– Sau mỗi lần sử dụng nồi chiên không dầu sẽ bám rất nhiều mỡ và thức ăn bạn không thể bỏ nồi chiên xuống chậu nước để rửa sạch được. Chúng tôi sẽ mách bạn cách vệ sinh nồi chiên không dầu sạch dầu mỡ theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện để thiết bị nguội và lấy lòng nồi ra ngoài.
  • Bước 2: Dùng khăn ấm hoặc khăn có thấm nước lau bếp lau sạch xung quanh vỏ nồi.
  • Bước 3: Lòng nồi nếu không bị dính cháy khét thì bạn có thể rửa ngay bằng nước rửa chén và bông lau mềm, ngược lại thức ăn bám nhiều vào khay bạn chỉ cần ngâm nồi trong nước khoảng 10 – 15 phút là có thể nhẹ nhàng rửa sạch.
  • Bước 4: Dùng bài chải để loại bỏ các chất cặn thức ăn trên thanh đốt.
  • Bước 5: Phơi dụng cụ sau ở nơi khô ráo sau khi rửa để tránh ẩm mốc.

Lưu ý: Bạn nên rửa nồi chiên không dầu trong khoảng 3 – 4 lần nước để đảm bảo thiết bị đã được làm sạch hoàn toàn. Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.

Cách vệ sinh mùi nhựa của nồi chiên không dầu mới mua về

– Nồi chiên không dầu mới mua về sẽ có mùi nhựa khiến bạn vô cùng khó chịu bởi thức ăn của nồi đôi khi sẽ lẫn cả mùi nhựa, để đánh bay mùi nhựa của nồi chiên không dầu bạn cần làm theo 2 cách hướng dẫn sau đây của chúng tôi

1. Cách 1: Chanh cắt lát

– Dùng chanh tươi cắt thành lát mỏng, cho vào nồi chiên không dầu. Điều chỉnh nhiệt độ là 180 độ C và thời gian là 4 phút.

cách vệ sinh nồi chiên không dầu bằng chanh cắt lát

– Nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể lặp lại thao tác trên nhiều lần để có thể khử tuyệt đối mùi trong nồi chiên. Bởi tính axit vốn có trong quả chanh sẽ tiêu diệt được các vi khuẩn gây mùi trong lò nướng, giúp lò nướng sạch hơn và không còn mùi. Sau đó, rửa lại với nước ấm và xà phòng, để ráo.

2. Cách 2: Dùng nước cốt chanh

– Đặt một bát bát thủy tinh chịu nhiệt, đựng nước cốt chanh vào nồi chiên. Điều chỉnh nhiệt độ là 200 độ C và thời gian là 10 phút.

cách vệ sinh nồi chiên không dầu bằng nước cốt chanh

– Thực hiện 2 lần hoặc nhiều lần nếu cần thiết sẽ loại bỏ hết mùi nhựa trong nồi chiên không dầu khi mới lần đầu sử dụng. Sau đó, rửa lại với nước ấm và xà phòng, để ráo.

Với toàn bộ thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp giúp bạn đánh bay dầu mỡ của nồi chiên không dầu nhà bạn một cách dễ dàng nhé. Các bạn có thể đặt câu hỏi ở phía dưới hoặc gọi tới tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)