Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cảm biến nhiệt độ tủ lạnh giá gì? Các trị số cảm biến tủ lạnh LG, Toshiba, Samsung, Hitachi, Electrolux, Sharp, Sanyo, Panasonic…

+ Để hiểu hơn tác dụng và nguyên lý hoạt động của cám biến trong tủ lạnh làm công việc gì mời các bạn đon xem chi tiết bài viết bên dưới đây.

Cảm biến tủ lạnh

Cảm biến tủ lạnh hay còn được gọi với cái tên khác là Sensor là một linh kiện không thể thiếu bên trong tủ lạnh, nó có tác dụng để cảm nhận độ lạnh bên trong tủ để báo về cho vi sử lý biết khi nào chạy lạnh và khi nào nghỉ.

+ Nếu tủ lạnh nhà bạn bị hư cảm biến lúc này tủ sẽ chạy sai chu chình khiến tủ không làm được đá

  • Có một số đời tủ cảm biến bị hỏng tủ sẽ báo lỗi
cam bien tu lanh
Hình ảnh cảm biến bên trong tủ lạnh

1. Tủ lạnh có mấy loại cảm biến ?

Bình thường trong tủ lạnh sẽ có ít nhất 2 chiếc cảm biến một cái để cảm nhận độ lạnh ở dàn lạnh và 1 cái để cam nhận độ lạnh bên trong ngăn đá hoặc ngăn lạnh.

+ Một số dòng tủ lạnh cỡ lớn và nhiều chức năng khắc nhau nên tủ đó cũng sẽ có rất nhiều cảm biến và mỗi con sẽ có một nhiệm vụ khác nhau cũng như trị số điện trở trong tủ khác nhau.

Chú ý : Mỗi hãng tủ lạnh khác nhau sẽ có giá trị điện trở khác nhau nên khi thay thế cảm biến tủ lạnh bạn cần biết thông số chính xác để thay.

+ Xem thông sô sensor cảm biến tủ lạnh các hãng bên dưới đây để biết được trị số chính xác.

Trị số cảm biến tủ lạnh Samsung, Sanyo, Toshiba, Panasonic, LG, Hitachi, Electrolux, Sharp

Xem thêm: Bảng mã lỗi và cách sửa các lỗi thường gặp tủ lạnh Sharp Inverter

bang-thong-so-tri-so-cam-bien-tu-lanh-cac-hang

1. Trị số cảm biến (Sensor) tủ lạnh Samsung 

Đối với tủ lạnh Samsung cảm biến của tủ lạnh loại này có trị số là 4K do tuỳa vào từng lần đo ở nhiệt độ môi trường như thế nào nên trị số của cảm biến sẽ khác nhau một chút bạn cần lưu ý vấn đề này.

+ Tuy nhiên, trên thực té mình thấy cảm biến của tủ lạnh Samsung bạn có thể thay thế được con có trị số là 5k nhé các bạn.

2. Trị số cảm biến (Sensor) tủ lạnh LG

Đối với cảm biến tủ lạnh LG ngăn mát có trị số là 8K còn ngăn xả đá là 2K.

3. Trị số cảm biến (Sensor) tủ lạnh Panasonic, Hitachi, Sharp

Thực tế 3 dòng tủ lạnh Panasonic, Hitachi, Sharp có trị số cảm biến giống nhau: Cả ngăn đá và ngăn mát đều từ 1,76K đến 2K

4. Trị số cảm biến tủ lạnh Electrolux, Toshiba

Đối với cảm biến tủ lạnh Electrolux, Toshiba, có cùng trọ số điện trở với nhau đó là : Ngăn mát là 8K và cảm biến xả đá cũng là 8K.

5. Địa chỉ bán sensor tủ lạnh

Chung tôi chuyên cung cấp các dòng cảm biến ( sensor ) tủ lạnh đầy đủ các hãng đang có mặt trên thị trường. Quý khách có nhu cầu mua hãy gọi 0975 499 286 để đặt mua.

  • Chúng tôi Ship hàng toàn quốc
  • Cam kết hàng chính hãng

Nếu bạn cần mua cảm biến ( Sensor) trong tủ lạnh hay cần tư vấn thêm về cảm các loại cảm biến trong tủ lạnh, điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp.

+ Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội bạn có thể yêu cầu dịch vụ tại nhà mọi lúc mọi nơi trên địa bàn thành phố.

5/5 - (1 bình chọn)