dien tro nhiet

Hôm nay ở bài viết này mình xin gửi đến các bạn tất tần tật thông tin liên quan đến điện trở nhiệt để mọi người hiểu hơn về dòng thiết bị này mối khi tìm hiểu về nó ở đây.

Xem thêm

Điện trở nhiệt

Điện trở nhiệt là một điện trở nhạy cảm với nhiệt, giá trị điện trở suất của nó thay đổi theo nhiệt độ, là loại điện trở có trở kháng của nó thay đổi một cách rõ rệt dưới tác dụng nhiệt.

Những con cảm biến trong tủ lạnh hay cảm biến trên điều hòa, lò nướng, máy giặt, bình nóng lạnh ….Đều có thể được gọi với cai tên là điện trở nhiệt.

1. Hình dáng của điện trở nhiệt

Điện trở nhiệt có rất nhiều hình dáng khác nhau, do nó làm việc ở các vị trí khác nhau cũng như các thiết bị khác nhau hãng sản xuất sẽ sản xuất sao cho phù hợp nhất.

dien tro nhiet

dien tro nhiet 2

dien tro nhiet 3

2. Ký hiệu của điện trở nhiệt

Bạn thường sẽ thấy ký hiệu của điện trở nhiệt bên trên bo mạch điện tử hay ở một số thiết bị khác thường sẽ có 3 loại chính là :

  1. PTC
  2. NTC

Điện trở nhiệt được ứng dụng làm cảm biến nhiệt độ,…ở thiết bị điện như : Tủ lạnh, máy giặt, điều hòa …

3. Điện trở nhiệt có mấy loại ?

Điện trở nhiệt có 2 loại chính đó là :

  1. PTC : Hệ số nhiệt độ dương
  2. NTC : Hệ số nhiệt độ âm

Với 2 loại bên trên họ còn chia ra các loại điện trở nhiệt khác nhau về giá trị điện trở của từng loại để phù hợp với việc biến đổi điện trở trên thiết bị mà nhà sản xuất đã cài đặt đó là :

  1. Loại 10k
  2. Loại 20k
  3. Loại 30k
  4. Loại 100k

Khi thay thế điện trở nhiệt bạn cần xác định đúng trị số con cũ để thay vào cho máy có thể hoạt động được chính xác nhất.

4. Địa chỉ bán địa chỉ nhiệt

Hiện nay điện trở nhiệt được bán rất nhiều tại các cửa hàng bán vật tư điện tử chính vì vậy bạn có thể mua ở rất nhiều chỗ, nếu bạn ở Hà Nội tham khảo 5 địa chỉ bán linh kiện điện tử tại Hà Nội Uy Tín.

+ Nếu bạn sống ở Miền Nam hay Miền Trung bạn có thể tham khảo mua online cũng được nhé. Bên trên là cửa hàng bán điện trở nhiệt mình đá mua hàng rất uy tín nên mình giới thiệu các ban.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp được bạn hiểu hơn về điện trở nhiệt để có thể ứng dụng và thay thế vào thiết bị điện sao cho đúng và phù hợp để máy hoạt động được tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)