noel-ngay-bao-nhieu

Noel là một trong những ngày lễ lớn của phương Tây được rất nhiều các bạn trẻ trên các quốc gia chờ đón. Tuy nhiên lại có rất nhiều người không biết noel ngày bao nhiêu? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Noel ngày bao nhiêu dương lịch? 

Noel (hay lễ Giáng Sinh) thường được diễn ra chính thức vào 25 tháng 12 Dương lịch hằng năm. Tuy nhiên, các hoạt động của ngày lễ Noel thường được diễn ra từ tối 24 tháng 12 Dương lịch.

Bởi thay vì ngày mới bắt đầu từ lúc nửa đêm thì lịch của người Do Thái, ngày mới lại bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Theo đó thì ngày lễ Noel chính thức là 25/12, gọi là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?

Tính từ ngày 24/3/2022 sẽ còn 275 ngày nữa là đến Noel năm 2022. Vào ngày lễ này, các con đường, khu trung tâm, khu vui chơi sẽ được trang hoàng lộng lẫy, cùng với đó là rất nhiều hoạt động văn nghệ, giải trí được tổ chức, mang tới một không khí rộn ràng để tất cả mọi người được chung vui.

noel-ngay-bao-nhieu

Bên cạnh đó, Noel cũng là một dịp lý tưởng để mọi người gần nhau hơn, dành thời gian cho bạn bè, người thân. Chính vì thế, hãy đếm ngược tới ngày Noel để có thể tận hưởng không khí ấm áp, an lành của dịp lễ đặc biệt này bạn nhé.

Noel là ngày gì?

Ngày lễ Noel còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Giáng sinh hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ý nghĩa của ngày Noel

Ngày Noel là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Theo thời gian, qua các lễ hội của phương Tây, mọi người tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả bây giờ lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây thông Noel và con tuần lộc.

Ngoài ra, 25 tháng 12 cũng là ngày “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế” để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh, người bị bỏ rơi…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được Noel ngày bao nhiêu? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022 rồi nhé

Đánh giá bài viết