nồi cơm điện cuckoo báo lỗi e01

Có thể nói lỗi E01 là một trong những bệnh điển hình thường gặp nhất ở nồi cơm điện Cuckoo hiện nay. Tuy lỗi này không quá phức tạp nhưng bạn phải xác định được nguyên nhân thì mới khắc phục được chính xác.

Vậy, bạn cần làm gì khi nồi cơm điện điện Cuckoo báo lỗi E01? Câu hỏi đó sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E01 của nồi cơm điện Cuckoo

– Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01 chỉ xảy ra khi bạn nhấn nút ” Cook/ Turbo” mà nồi không hoạt động, sau đó xuất hiện lỗi E01 trên màn hình. Có nghĩa là nồi đang có vấn đề ở khóa nắp vung hoặc cảm biến nắp vung.

nồi cơm điện cuckoo báo lỗi e01

– Nếu bạn không khắc phục lỗi này nhanh chóng nồi cơm Cuckoo nhà bạn sẽ không hoạt động được đồng thời tuổi thọ của nồi sẽ bị giảm, đặc biệt chi phí sửa chữa sẽ tốn kém hơn.

Hướng dẫn cách sửa nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01 tại nhà

– Để xử lý triệt để 100% lỗi E01 của nồi cơm điện Cuckoo các bạn cần làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

+ Bước 1: Cầm van xả áp theo phương thẳng đứng kéo lên trên vừa kéo vừa văn ngược chiều kim đồng hồ để tháo van ra. tiếp theo tháo bỏ một cái bán nguyệt hay còn gọi là phanh ở ngay dưới van vừa tháo.

+ Bước 2: Bên trên nún vặn để mở nắp vung có một miếng nhựa ốp lên trên núm vặn . Dùng tovít 2 cạnh hoặc bút thử điện cạy nhẹ lên là được. tiếp đó tháo con vít dưới miếng ốp vừa tháo.

+ Bước 3: Mở nắp nồi lên như kiểu mình mở ra để lấy cơm vậy. Để ý phía dưới nắp vung khu vực gần bản lề giữa thân nồi và nắp vung có 2 cái lỗ. bên trong 2 lỗ đó có 2 con vít hãy tháo nó ra.

+ Bước 4: Lấy tô vít 2 cạnh nhỏ lùa vào phần mép của nắp vung ( phần ốp trên nắp và phần dưới nắp) cạy đều tay xung quanh là tháo được.

Lời khuyên của chúng tôi

–  Nếu các bạn không có kinh nghiệm tốt nhất không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành của Cuckoo hoặc gọi thợ tới nhà kiểm tra và xử lý mã lỗi.

– Hạn chế điều chỉnh, ấn nút lại khi nồi đang hoạt động. Bởi hành động này diễn ra thường xuyên sẽ khiến rơ le trong nồi nhanh hỏng

– Mỗi khi vệ sinh thân nồi và các bộ phận bên trong, hãy sử dụng khăn khô và mềm để lau. Tuyệt đối không dùng khăn ẩm vì sẽ gây chập điện.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xử lý được lỗi E01 của nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn một cách dễ dàng rồi đúng không ạ. Nếu bạn làm theo hướng dẫn trên của chúng tôi mà nồi cơm vẫn báo lỗi thì bạn hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)