noi com dien cuckoo bao loi eco

Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Eco hiện ra khi nút nấu áp suất hoặc nút giữ ấm/hâm nóng trong khi chưa đậy nắp mặc dù bạn đã đóng kín nắp của nồi cơm. Vậy nguyên nhân nào khiến nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn báo lỗi Eco? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

3 Nguyên nhân chính khiến nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Eco

– Nồi cơm Cuckoo có màn hình hiển thị khi báo lỗi Eco sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Còn đối với các dòng nồi cơm điện Cuckoo không có màn hình hiển thị khi gặp báo lỗi màn hình sẽ nhấp nháy liên tục, kêu tít tít đồng thời nồi cơm cũng không hoạt động được nữa. Có thể do các nguyên nhân sau đây:

  1. Hỏng cảm biến từ bên trên lắp
  2. Mất tín hiệu từ cảm biến về bo mạch
  3. Hỏng bo mạch điện tử

– Bên trên chính là 3 nguyên nhân dẫn đến lỗi Eco của nồi cơm điện Cuckoo, giúp các bạn có thể khắc phục được mã lỗi đơn giản hơn.

Cách khắc phục nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Eco tại nhà

noi com dien cuckoo bao loi eco

– Để sửa lỗi Eco của nồi cơm điện Cuckoo các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Tô vít, Kéo, Mỏ Lết, Băng dính điện …Sau đó làm theo các bước sau đây của chúng tôi:

+ Đầu tiên bạn cần tháo hết vỏ nồi cơm điện ở phần trên lắp ra và quan sát bằng mắt thường xem có dây điện nào bị đứt không? Nếu thấy đứt bạn cần nối lại theo màu dây và thử cho nồi cơm chạy lại

+ Trường hợp không có dây nào đứt bạn cần dùng đồng hồ đo VOM kiểm tra tín hiệu, kiểm tra cảm biến từ trên lắp có tốt không? Nếu đo 2 dây cảm biến đóng lắp thông nhau là cảm biến tốt và không thông là lỗi cảm biến từ => Thay thế cảm biến từ mới.

+ Trường hợp cảm biến tốt, dây không đứt thì đây là lỗi hỏng bo mạch điện tử. Lỗi này bạn không thể tự mình sửa chữa mà hãy gọi thợ hoặc trung tâm bảo hành đến sửa chữa bo mạch nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn tự khắc phục lỗi Eco của nồi cơm điện Cuckoo của nhà mình ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)